Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Lý Hoàng Nam với mục tiêu giành Huy chương vàng tại Seagames 31

Cập nhật: 03/05/2021 | 08:10

Trong số các vận động viên (VĐV) tham dự Giải vô địch quần vợt đồng đội Quốc gia - Đắk Nông năm 2021 tổ chức tại TP. Gia Nghĩa mới đây có VĐV Lý Hoàng Nam - tay vợt hàng đầu Việt Nam hiện nay. Phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với Lý Hoàng Nam về con đường đến với quần vợt và những thành công của mình.

Lý Hoàng Nam - tay vợt hàng đầu Việt Nam

PV: Được biết đến là một trong những tay vợt hàng đầu của Việt Nam, vậy Nam có thể nói đôi chút về con đường đến với quần vợt và những kết quả đạt được?

VĐV Lý Hoàng Nam: Nam sinh năm 1997 tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, năm 9 tuổi đã bắt đầu luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp môn quần vợt. Tại Đại hội Thể thao Trẻ châu Á-năm 2013 tổ chức ở Nam Kinh (Trung Quốc), tôi giành được Huy chương vàng đơn nam.

Năm 2015, tôi lên ngôi vô địch nội dung đôi nam trẻ tại Giải quần vợt Wimbledon. Năm 2019, tại Seagames 30 được tổ chức tại Philippins, tôi đã giành được tấm Huy chương vàng lịch sử cho quần vợt Việt Nam sau 52 năm.

PV: Để có kết quả như hôm nay chắc chắc Nam đã tập luyện, nỗ lực rất nhiều. Nam có thể chia sẻ đôi chút về điều này?

VĐV Lý Hoàng Nam: Đối với tôi, theo đuổi môn quần vợt không phải là chuyện dễ dàng, thậm chí phải đánh đổi nhiều thứ. Tôi phải xa gia đình từ  năm 9 tuổi, phải thi đấu gần như suốt năm không về Việt Nam. Ở nước ngoài, tôi phải tập thích nghi với nhiều thứ, ngay cả cách sống, thi đấu.

Có nhiều năm liền, tôi tập luyện vất vả đến 29 Tết mới được đoàn tụ cùng gia đình và chỉ được tận hưởng khoảnh khắc đầm ấm ấy hết sức ngắn ngủi, vì đến hết đêm 30 Tết đã phải lên đường ra nước ngoài tập luyện, thi đấu.

PV: Năm 2020 là năm có nhiều biến động do dịch Covid-19 và Nam đã thực hiện chế độ luyện tập như thế nào để duy trì phong độ cũng như thể lực?

VĐV Lý Hoàng Nam: Năm 2020, dịch Covid-19 đã lan rộng, ảnh hưởng lớn đến những hoạt động thể thao trên toàn cầu và quần vợt cũng không ngoại lệ. Nghỉ thi đấu quá lâu có thể khiến thể lực vận động viên bị ì, dễ dẫn đến chấn thương và sụt giảm phong độ. Các giải nước ngoài, tôi không thể tham dự.

Vì vậy, tôi đã lên lịch luyện tập chi tiết, bài bản để rèn luyện thể lực tại Câu lạc bộ Quần vợt Hải Đăng theo giáo án của các huấn luyện viên người nước ngoài đưa ra. Một ngày tôi tập luyện trung bình từ 6 tiếng, trong đó 4 tiếng cho quần vợt và 2 tiếng rèn thể lực.

PV: Mục tiêu của Nam trong Seagames 31 và những năm tiếp theo?

VĐV Lý Hoàng Nam: Mục tiêu lớn nhất của Nam trong năm 2021 chính là bảo vệ tấm Huy chương vàng tại Seagames 31 tổ chức tại Việt Nam và nhiều giải đấu quốc tế khác. Bởi đây là cơ hội để tôi khẳng định vị thế của mình trong khu vực Đông Nam Á. Tôi sẽ phấn đấu để đạt được mục tiêu này và lọt vào top 300 của thế giới cũng như tham dự các giải đấu cấp cao thuộc hệ thống ATP Challenger Tour.

Tôi mong chờ hết dịch Covid-19 để có thể tham dự nhiều giải đấu hơn nhằm tích điểm, cải thiện thứ hạng nhà nghề và có thể cống hiến cho đội tuyển quốc gia thi đấu tại Davis Cup.

PV: Cảm ơn Nam về cuộc trao đổi!

Mỹ Hằng thực hiện

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại