Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Đắk Nông ghi nhận ca Covid-19 thứ 34 tại Cư Jút

Cập nhật: 25/07/2021 | 04:50

Lúc 04h20’ ngày 25/7/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 34. Đây là trường hợp đầu tiên phát hiện tại huyện Cư Jút.

 

Đó là bệnh nhân L.T.T; Giới tính: Nữ; Nghề nghiệp: giáo viên; Địa chỉ thường trú: thôn Hợp Tân, xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông; có dịch tễ đi về từ Tp. Hồ Chí Minh và được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của huyện từ ngày 21/7/2021 đến nay; được lấy mẫu xét nghiệm (mẫu gộp) cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; tiếp tục lấy mẫu (mẫu đơn) xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR lúc 04h20’ngày 25/7/2021.

 

Sau khi có kết quả kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và vận chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên Bệnh viện Dã chiến số 1 điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil). Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ phòng cách ly của bệnh nhân tại khu cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Cư Jút và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan của bệnh nhân.

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 1 trường hợp F1 tiếp xúc gần.

 

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

 

Ngô Đồng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại