Đắk Nông Online

Hệ thống đang tải nội dung!

img
img

Các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: 02/08/2020 | 20:49

Chiều 2/8, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường tại Việt Nam và khu vực Tây Nguyên, dự báo nguy cơ xâm nhập vào tỉnh Đắk Nông là rất lớn, để chủ động ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà UBND tỉnh đã ban hành, đặc biệt là Công văn số 3882/UBND-KGVX.

Tăng cường lấy mẫu bệnh phẩm đối với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đi/qua/ở/về từ các vùng, khu vực, tỉnh bị phong tỏa và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh thì phải tiến hành ngay việc cách ly y tế phù hợp theo quy định, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đi/qua/ở/về từ các vùng, khu vực, tỉnh có dịch Covid 19 lưu hành nhưng không thuộc các trường hợp nêu trên thì báo cáo thủ trưởng đơn vị, lập danh sách, liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, giám sát và khuyến cáo tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Các trường hợp khi có dấu hiệu ho khan, sốt, mệt mỏi... phải đến ngay cơ sở y tế. Trường hợp đặc biệt phải lên cơ quan giải quyết công việc thì phải thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay theo quy định.

Thủ trưởng các ban Đảng của Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh; Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị mình, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả, đúng theo quy định.

Tin, ảnh: Ngô Đồng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại