Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Ấn tượng "Dream Garden" ở Gia Nghĩa

Cập nhật: 29/01/2021 | 08:39

Với cách bài trí đơn giản, tận dụng cảnh quan tự nhiên, khu vườn hoa với tên gọi "Dream Garden" của bạn Nguyễn Thị Hồng Đào ở tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa) đã thu hút được đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh kỷ niệm.

Thu hút nhiều khách

Bạn Hồng Đào sinh năm 1995, tốt nghiệp đại học ở Huế nhưng chọn Đắk Nông làm nơi lập nghiệp. Mặc dù vườn hoa nằm trong khu vực hẻm nhưng gần 1 tháng nay thu hút mỗi ngày từ 60-80 lượt khách. Những ngày cuối tuần gần đây, số khách đến tham quan, chụp ảnh lên đến hàng trăm.

Khu vườn đơn giản nhưng thu hút được nhiều lượt khách đến tham quan, chụp ảnh

Người đến tham quan chủ yếu các bạn trẻ, học sinh, phụ nữ ở các độ tuổi, các cặp gia đình và cả những đôi nam nữ trẻ chụp ảnh kỷ niệm trước ngày cưới. Mỗi vé vào cửa chỉ 30.000 đồng nhưng khách được chụp ảnh, trải nghiệm thỏa thích, không giới hạn thời gian trong ngày.

Nhiều du khách thuê cả trang phục đến chụp ảnh

Hồng Đào chia sẻ thêm: “Nhiều khách vào mang theo nhiều trang phục khác nhau để chụp ảnh các kiểu. Nhiều chị còn thuê hẳn các trang phục dân tộc truyền thống vào chụp ảnh cả ngày. Thấy khách hào hứng, có những tấm hình đẹp, tôi thấy rất vui”.

"Dream Garden" đang thu hút khách là người địa phương và các huyện lân cận.

Khách không chỉ ấn tượng với cách làm mới của Đào mà yêu thích cả cách kết hợp không gian trong khu vườn nhỏ. Nhiều khách cảm thấy được thư giãn và cảm nhận được không khí trong lành. Lâu lâu, những làn nước tưới cà phê phun lên, xen kẽ giữa những đám cây xanh tạo cảm giác thanh bình. Con suối róc rách bên cạnh với túp nhà đơn sơ cũng tạo nhiều cảm hứng với du khách.

Những luống hoa hướng dương luôn tạo cảm hứng cho khách

Chị Nguyễn Thị Thu Thanh ở xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) cho biết: “Mình xem trên facebook thấy các bạn trẻ giới thiệu đến vườn hoa này đẹp nên rủ bạn cùng vào thưởng ngoạn, chụp được rất nhiều tấm ảnh đẹp, vui lắm. Không gian ở đây yên tĩnh, nhiều loại hoa đẹp, ong vây quanh hút nhụy, chụp tấm ảnh nào cũng ưng ý”.

Khu chong chóng nằm trên bãi đất trống đơn giản nhưng nhiều khách yêu thích.

Mở ra cách làm mới

Nhiều người còn thuê hẳn thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để thực hiện album theo chủ đề tại khu vườn hoa của Hồng Đào. Bạn Văn Tiến ở phường Nghĩa Đức chia sẻ: “Ban đầu, tôi đi chụp ảnh cho bạn, khi đăng lên mạng xã hội thấy đẹp nên nhiều người quen gọi đi chụp. Cứ người này chụp giới thiệu người kia nên tôi cũng có khách thường xuyên. Hôm nào không đặt lịch, tôi vào hẳn trong vườn, khách có nhu cầu thì phục vụ luôn. Vườn hoa có nhiều góc đẹp, biết cách chụp thì gần như không có sự trùng lặp trong khuôn ảnh, nên khách rất thích”.

Bạn Hồng Đào - chủ khu vườn hoa.

Chị Trần Thị Ánh ở tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức là một trong những khách thường xuyên đi du lịch cùng gia đình chia sẻ: “Thực ra ở Đắk Nông mình cũng có rất nhiều lợi thế để có thể phát triển các loại mô hình du lịch quy mô lớn nhỏ khác nhau. Cách làm của bạn Đào cũng là một hướng rất hay, thu hút trước mắt là khách địa phương. Bạn ấy biết tận dụng cảnh quan tự nhiên để tạo nên nét riêng cho khu vườn của mình. Người dân cũng có nơi giải trí gần để có thể đến thư giãn thuận tiện. Nếu như có sự đầu tư thêm thì đây sẽ là mô hình thiết thực, phục vụ nhu cầu của người dân, nhất là các bạn trẻ không có điều kiện đi chơi xa”.

Bài, ảnh: Nguyễn Hiền

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại