Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Ðảng ta đồng hành cùng mùa xuân đất nước

Cập nhật: 21/01/2021 | 09:41

Năm 2021, Đảng ta bước sang tuổi 91, cùng với một sự kiện trọng đại là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Một mùa xuân hoa nở trong lòng người; cờ đỏ búa liềm tung bay phấp phới, rợp khắp mọi nẻo đường, vùng quê. Dân tộc Việt Nam xao xuyến, bồi hồi bởi một mùa xuân tràn đầy niềm tin yêu, hạnh phúc và hy vọng.

Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, chương mới của lịch sử đất nước ta bắt đầu từ khi có Đảng. Mừng Đảng - mừng xuân - mừng đất nước đổi mới phát triển đã trở thành nét văn hóa độc đáo của dân tộc. Mùa xuân và Đảng, với đất nước mãi mãi là mùa xuân của triệu triệu con dân đất Việt. 91 năm qua khẳng định, sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; là minh chứng sinh động cho thấy, với bản chất cách mạng, đường lối đúng đắn, năng lực lãnh đạo; biết tập hợp và phát huy sức mạnh vô địch của Nhân dân, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng đã lãnh đạo toàn dân vượt mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, nhất là trong những thời điểm mang tính bước ngoặt, quyết định vận mệnh của đất nước, dân tộc.

Ảnh tư liệu

Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc, chúng ta bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, khẳng định vai trò, công lao to lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam; tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu, hy sinh dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, vì sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập, tự do cho dân tộc. Với những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta đều có quyền tự hào với một niềm tin mãnh liệt: Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới đem lại những mùa xuân cho đất nước; ít có đất nước nào mà Nhân dân gọi một Đảng chính trị cầm quyền là “Đảng ta”; bởi lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng chính là khát vọng độc lập, tự do, cơm no, áo ấm của toàn thể Nhân dân Việt Nam.

Mùa xuân năm nay, đất nước ta vừa trải qua một thử thách lớn của năm Canh Tý 2020, một năm có nhiều khó khăn vất vả bởi thiên tai và dịch bệnh; cả thế giới phải gồng mình để phòng chống đại dịch Covid – 19. Việt Nam với niềm tự hào có một Đảng lãnh đạo, đã thành công trong khống chế dịch bệnh và trở thành hình mẫu của thế giới trong phát triển kinh tế - xã hội, gắn với phòng chống thiên tai, dịch bệnh hiệu quả. Qua đây một lần nữa khẳng định, sự lãnh đạo của Đảng không những trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mà còn là tiên phong trong công tác chăm lo đến sức khỏe và đời sống tinh thần của mọi người dân; khẳng định tính ưu việt của một chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng lãnh đạo.

Bước vào năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, dân tộc, là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026; năm đầu tiên chúng ta triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm, năm tiến hành thực hiện mục tiêu vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, vừa tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong điều kiện “bình thường mới”… Tự hào và yêu quý Đảng ta, mỗi chúng ta càng thấy rõ hơn trách nhiệm to lớn của mình là tiếp tục đóng góp cho Đảng ta mãi mãi xứng đáng là ngọn cờ tiên phong của giai cấp, của dân tộc; giữ vững vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng và củng cố niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng quang vinh, để Đảng ta mãi mãi sức thanh xuân, đồng hành với những mùa xuân đất nước.

Tản văn của Hoàng Ngọc Bảo An

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại