Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ lương thực cho Triều Tiên

Cập nhật: 05/04/2019 | 08:39

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) trực thuộc Liên hợp quốc, đang kêu gọi các nước phương Tây và Mỹ viện trợ lương thực cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và nhấn mạnh rằng tính mạng của trẻ em phải được ưu tiên hơn chính trị.

Xe tải của Hàn Quốc chở bột mì viện trợ cho Triều Tiên ngày 26/7/2011. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 3/4, Tổng thư ký WFP David Beasley cho biết Triều Tiên đang rơi vào tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế nhanh chóng hỗ trợ cho nước này.

Người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới nhấn mạnh không thể vì chính trị mà thờ ơ trước nỗi đau của biết bao trẻ em vô tội tại Triều Tiên.

Tổng thư ký WFP cho biết nhóm chuyên gia của cơ quan này đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng tình hình các địa phương ở Triều Tiên nhằm đưa ra bằng chứng về nguy cơ lương thực tại nước này với các quốc gia viện trợ.

Kết quả điều tra cho thấy Triều Tiên hiện đang thiếu 1,4 triệu tấn lương thực do sản lượng gạo, lúa mạch, khoai tây, đậu giảm vì nắng nóng và lũ lụt trong năm ngoái.

Ngoài ra, khoảng 40% dân số tại Triều Tiên, tương đương 11 triệu người, đang trong tình trạng thiếu dinh dưỡng. Cứ 5 trẻ em lại có một trẻ bị suy dinh dưỡng mãn tính, chậm phát triển.

Tháng Hai vừa qua, Bình Nhưỡng đã đề nghị sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trực thuộc Liên hợp quốc.

Triều Tiên từ lâu đã phải chịu cảnh thiếu lương thực thường xuyên, và tình hình dường như trở nên tồi tệ hơn trong những năm gần đây do các lệnh trừng phạt thắt chặt.

Theo TTXVN

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại