Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Hội Chữ Thập Đỏ tiến hành phân phối viện trợ nhân đạo tại Venezuela

Cập nhật: 18/04/2019 | 08:33

Ngày 17/4, các đại diện của Hội Chữ Thập Đỏ tại Venezuela đã bắt đầu phân phối 24 tấn hàng viện trợ nhân đạo tại các trung tâm thuộc mạng lưới của tổ chức này tại Venezuela.

Người dân Venezuela xếp hàng nhận hàng hóa cứu trợ ở Caricuao, ngoại ô Caracas ngày 16/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, 24 tấn hàng viện trợ nhân đạo bao gồm các nhu yếu phẩm như thuốc men, dụng cụ y tế khẩn cấp và máy phát điện, đã được chuyển tới thủ đô Caracas ngày 16/4 vừa qua từ trung tâm thu gom hàng viện trợ của Hiệp hội Chữ Thập Đỏ quốc tế tại Panama, trong đó một phần đã được trao cho một trong 8 bệnh viện của Hội Chữ Thập Đỏ tại trung tâm Caracas.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Chữ Thập Đỏ tại Venezuela, Hernan Bongioanni cho biết hàng viện trợ sẽ tiếp tục được chuyển tới Caracas trong thời gian tới, bao gồm một chuyến hàng được chở bằng máy bay từ Italy nhưng chưa có ngày cụ thể, và một chuyến tàu có thể sẽ tới từ Panama vào ngày 8/5 tới.

Cuối tháng Ba vừa qua, Hiệp hội Chữ Thập Đỏ quốc tế thông báo đã đạt được thỏa thuận với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro về vấn đề tiếp nhận viện trợ nhân đạo dựa trên sự tôn trọng chủ quyền của nước này.

Dự kiến, tổ chức này sẽ tăng gấp 3 ngân sách cứu trợ cho Venezuela, từ 9 triệu USD lên 24,6 triệu USD nhằm mở rộng hoạt động trong 4 lĩnh vực nhân đạo tại Venezuela bao gồm: người di cư, chăm sóc y tế, nước sạch-vệ sinh và cải thiện điều kiện các cơ sở giam giữ.

Theo TTXVN

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại