Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Chính phủ Venezuela khẳng định sẽ không để xảy ra nội chiến

Cập nhật: 05/04/2019 | 08:38

Ngày 4/4, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết có nhiều điểm tương đồng giữa cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở quốc gia Nam Mỹ này với thời kỳ đầu trước khi xảy ra cuộc nội chiến tại Syria và chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro mong muốn tránh để xảy ra những xung đột như tại quốc gia Arập.

Khói lửa bốc lên tại hiện trường vụ nổ bồn chứa nhiên liệu của nhà máy xử lý dầu thô nặng Petro San Felix ở San Diego de Cabrutica, miền Đông Venezuela ngày 13/3/2019. Nguồn: El Tigre/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Damascus nhân chuyến thăm Syria, ông Arreaza khẳng định  chính phủ của Tổng thống Maduro sẽ tiếp tục theo đuổi các biện pháp ngoại giao và đối thoại để giải quyết tình hình hiện nay.

Trong cuộc gặp trước đó với Tổng thống Syria Bashar al Assad, Ngoại trưởng Arreaza khẳng định những kinh nghiệm của Syria sẽ giúp cho Venezuela rút ra được những bài học và ý tưởng để có thể chiến thắng được cuộc chiến mà phe đối lập cực đoan và các thế lực thù địch bên ngoài đang tìm cách phát động nhằm lật đổ chính quyền hợp hiến của Tổng thống Maduro.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng sau khi ông Guaido tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này hôm 23/1. Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính do các thế lực thù địch bên ngoài đứng đằng sau. Ngay sau đó, Mỹ cùng với một loạt các nước Mỹ Latinh và châu Âu đã công nhận vai trò của ông Guaido, trong khi nhiều nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Maduro.

Theo TTXVN

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại