Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Tuyên dương 96 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Cập nhật: 14/06/2019 | 17:01

Ngày 14/6, Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt và biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi tiêu biểu lần thứ III, năm 2019.

Video clip:

 

Trong giai đoạn 2013-2018, phong trào SXKD giỏi các cấp đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Số lượng nông dân SXKD giỏi tăng đều qua các năm.

Ông Hồ Gấm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, phát biểu tại Hội nghị

Tính đến năm 2018, toàn tỉnh có 20.301 hộ SXKD giỏi. Thời gian qua, phong trào nông dân SXKD giỏi đã có sự tác động mạnh mẽ đến quan hệ sản xuất trong nông nghiệp, nông thôn, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm và tổ chức sản xuất theo hướng hợp tác, liên kết theo chuỗi giá trị.

Trong 5 năm qua, các hộ SXKD giỏi đã giúp đỡ được 45.731 hộ nghèo, cận nghèo về vốn, vật tư sản xuất, ngày công lao động và kỹ thuật sản xuất. Các cấp hội đã vận động hội viên nông dân SXKD giỏi đóng góp được hơn 36,8 tỷ đồng và hơn 106.225 ngày công lao động để nạo vét, sửa chữa trên 610 km kênh mương; sửa chữa và làm mới 1.032 km đường giao thông nông thôn.

Các hội viên, nông dân cũng tích cực phát huy vai trò trong thực hiện các chủ trương lớn trong nông nghiệp như: Cánh đồng lớn, hợp tác liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản; xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác và tiêu thụ sản phẩm…

Hội Nông dân tỉnh khen thưởng các nông dân SXKD giỏi tiêu biểu giai đoạn 2013-2018

Tại Hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã đưa ra một số chỉ tiêu cần đạt được trong 5 năm tới (2018-2023), gồm: Hàng năm có tới 60% số hộ nông dân trở lên có đăng ký phấn đấu trở thành hộ SXKD giỏi và có 50% trong số này đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp; 85% hội viên nông dân thường xuyên tiếp cận được với kiến thức thông tin, thị trường, khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất; hỗ trợ xây dựng được ít nhất từ 1 tổ hợp tác hoặc 1 hợp tác xã trở lên để liên kết, phát triển sản xuất và kết nối thị trường có hiệu quả; xây dựng ít nhất 1 mô hình về bảo vệ môi trường…

Nông dân tham quan các sản phẩm nông nghiệp của các địa phương trưng bày tại hội nghị

Tại Hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã tuyên dương 96 nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào SXKD giỏi của tỉnh, giai đoạn 2013-2018.

Tin, ảnh: Lê Dung

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại