Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014

Cập nhật: 07/06/2015 | 23:01

Sáng nay (7/6), tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014. Hoạt động thường niên này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tham dự buổi lễ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học và kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, mang bản sắc Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung

Năm nay, Ban Tổ chức đã bình chọn được 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu thuộc 3 nhóm sản phẩm: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến và sản phẩm phục vụ.

Các sản phẩm tham gia bình chọn đều được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận về chất lượng, có tính xã hội cao, thân thiện môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và mang tính phát triển bền vững.

Đặc biệt, các sản phẩm đều chiếm tỷ lệ thị phần lớn trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là dịp tôn vinh công sức, tài năng của các cá nhân, tổ chức tâm huyết với ngành nông nghiệp và xã hội, cổ vũ, động viên, tôn vinh và quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Việt Nam với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường trao chứng nhận sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm 2014 cho các đơn vị. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định Chương trình là cơ hội để chúng ta tôn vinh công sức, tài năng sáng tạo của những tổ chức, cá nhân với tâm huyết của mình đã trực tiếp tạo ra những sản phẩm có uy tín, chất lượng cao được người tiêu dùng tin cậy.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới của đất nước mang đến nhiều cơ hội và thách thức, nhất là trong bối cảnh ngành nông nghiệp nước ta phát triển chưa thật sự bền vững, sức cạnh tranh chưa cao, thị trường đầu ra cho nhiều sản phẩm hàng hóa còn nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi các Bộ, ngành, địa phương, Hội Nông dân các cấp cần nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển toàn diện theo hướng bền vững.

Trong đó, Phó Thủ tướng lưu ý cần chú trọng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp, nông thôn, thực hiện liên kết hợp tác giữa nông dân với nông dân, doanh nghiệp với nông dân, doanh nghiệp với doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo ra ngành nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn có năng suất chất lượng hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ tin tưởng niềm tự hào, vinh dự của mỗi sản phẩm được tôn vinh sẽ lan tỏa, tiếp thêm động lực cho bà con nông dân, các doanh nghiệp, các nhà khoa học hăng say sản xuất, nghiên cứu tiếp tục sáng tạo và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà.

Nguồn Chinhphu.vn

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại