Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Sách và cuộc sống: Những lời khuyên vàng về dinh dưỡng để phòng, chống Covid-19

Cập nhật: 24/04/2020 | 09:11

Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam vừa phối hợp với NXB Lao động phát hành cuốn sách "Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng Covid-19" của 11 chuyên gia dinh dưỡng biên soạn do Giáo sư, Tiến sĩ Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia làm chủ biên.

Cuốn sách dày hơn 80 trang gồm các hướng dẫn thực hành chế độ dinh dưỡng cho các lứa tuổi, các đối tượng nguy cơ cao như người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, ung thư... Ấn phẩm cũng cung cấp những thực đơn tham khảo, tháp dinh dưỡng hợp lý cho phụ nữ mang thai, cho con bú. 

Bìa cuốn sách

Cuốn sách dành 10 lời khuyên vàng gửi thông điệp đến người dân. Đó là cần thường xuyên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và lối sống lành mạnh, trong đó có tập luyện thể lực đều đặn; ăn đủ số lượng thực phẩm theo khuyến nghị tháp dinh dưỡng hợp lý cho các lứa tuổi cho người Việt Nam; cần ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể; đối với người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính - đối tượng nguy cơ cao nhất trong mùa dịch, cần được cung cấp đủ thực phẩm; uống nước đủ theo khuyến cáo của từng lứa tuổi, uống nước ấm và chia nhiều lần trong ngày; thực hiện các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống nước đun sôi; tập thể dục đều đặn, ngay cả khi ở trong nhà; duy trì nếp sinh hoạt lành mạnh; linh hoạt, khéo léo tổ chức bữa ăn gia đình để bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, vệ sinh, kết hợp với luyện tập thể lực hàng ngày tại nhà để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng để chống dịch lâu dài và cuối cùng là đối với các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch (nhân viên y tế, bộ đội, công an…) thì càng cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ngon miệng để bảo đảm sức khỏe thực hiện nhiệm vụ.

Bình Minh (g/t)

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại