Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Phát hiện thành phố dưới nước 5.000 năm tuyệt đẹp ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật: 05/07/2019 | 09:36

Trong lúc đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao một số ngôi nhà ở quận Avanos của tỉnh Nevşehir (Thổ Nhĩ Kỳ) bị ngập trong nước, công nhân đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh cổ đại khi họ đi tìm giải pháp cho lũ lụt cục bộ.

Lối vào thành phố cổ

Các công nhân sử dụng máy móc hạng nặng để điều tra một mạng lưới các đường hầm ngập nước chạy bên dưới thị trấn, họ tìm thấy phần còn lại của một thành phố cổ được bảo tồn trong làn nước trong vắt.

Theo truyền thông địa phương, mê cung dưới lòng đất đã mất từ lâu bao gồm  những ngôi nhà và nơi thờ cúng bên trong các đường hầm kéo dài 5km. Một bức tượng người nhỏ cũng được tìm thấy trong chuyến thám hiểm đầu tiên về kỳ quan khảo cổ này.

Theo một người dân địa phương, thành phố đã mất từ lâu này thực sự được tìm thấy lần đầu tiên cách đây 25 năm khi một đứa trẻ bị rơi vào một trong những đường hầm. Tuy nhiên, các đường hầm này sau đó đã được niêm phong hoàn toàn để ngăn ngừa tai nạn tiếp theo và nó vẫn chưa được xử lý và chưa được khám phá kể từ đó.

Thị trưởng của thị trấn Calis, Kazım Yılmaz cho biết, ông tin rằng thành phố này có tổng diện tích 1,2 triệu m2. Thị trấn sẽ yêu cầu sự giúp đỡ của Bộ Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ để rút nước từ các đường hầm trong một nỗ lực để mở cửa cho khách du lịch.

Nguyễn Hồng (Theo Khoahoc)

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại