Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Thể thao thành tích cao nỗ lực vượt khó

Cập nhật: 31/12/2020 | 09:31

Trong bối cảnh một năm nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng thể thao thành tích cao của tỉnh Đắk Nông vẫn gặt hái nhiều thành công đáng khích lệ, tạo đà bước vào năm mới với nhiều kết quả, thành tích cao hơn nữa.

Luôn nỗ lực tập luyện

Theo Trung tâm huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, tính đến hết năm 2020, thể thao thành tích cao của tỉnh Đắk Nông đã đạt 30 huy chương các loại (7 HCV, 14 HCB, 9 HCĐ) tại các giải khu vực và toàn quốc. Hiện tại, Trung tâm đang duy trì 4 môn thể thao mũi nhọn gồm: Võ cổ truyền, Kick boxing, Wushu và đua thuyền, với hơn 30 vận động viên (VĐV) từ 14-25 tuổi. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng các VĐV luôn nỗ lực hết mình trong luyện tập cũng như thi đấu để có thể mang thành tích cao về cho tỉnh nhà.

Giữa đại dịch Covid-19, các VĐV tỉnh luôn nỗ lực tại các giải đấu

Tuy nhiên, trong năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới công tác huấn luyện, tập luyện của các huấn luyện viên và các VĐV. Trong khoảng thời gian cao điểm của công tác phòng chống dịch Covid-19, việc tập luyện của các bộ môn đều phải tuân thủ chặt chẽ các chỉ đạo của các cấp về thực hiện giãn cách xã hội (giữa tháng 3 và đầu tháng 8).

Tính chất đặc thù của thể thao thành tích cao là phải duy trì luyện tập, tập huấn mới có thể thi đấu tốt, nên Trung tâm đã xây dựng phương án bảo đảm luyện tập gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid-19. Hoạt động luyện tập được kiểm soát chặt chẽ, góp phần giúp các VĐV chuẩn bị tốt về thể lực, tâm lý cũng như chuyên môn và tham gia các giải đấu ở khu vực, toàn quốc.

Gặt hái nhiều thành công

Với tinh thần vượt khó, thể thao tỉnh Đắk Nông đã gặt hái được nhiều thành công tại các giải khu vực và toàn quốc. Ở các môn thế mạnh như Võ cổ truyền, Kick boxing, Wushu,  Taekwondo…, những VĐV kỳ cựu vẫn luôn duy trì phong độ đạt thành tích cao tại các giải thi đấu, đáp ứng sự kỳ vọng của ban huấn luyện và hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hầu hết tại các giải tham dự, đoàn VĐV Đắk Nông đều giành được huy chương cho tỉnh. Cụ thể, tại Giải Vô địch Cup các Câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2020 diễn ra tại tỉnh Đắk Nông, đoàn VĐV Đắk Nông đã nỗ lực thi đấu hết mình và đạt 3 HCV, xếp thứ 2 toàn đoàn. Giải Vô địch Kick boxing quốc gia tại tỉnh Bình Định, đoàn VĐV Đắk Nông mang về 1 HCV và 2 HCĐ…

Đắk Nông giành giải nhì toàn đoàn tại Giải Vô địch Cup các Câu lạc bộ Kick boxing toàn quốc năm 2020

Có lẽ, ấn tượng nhất là lần đầu tiên tỉnh Đắk Nông có 3 VĐV được đầu quân vào Đội tuyển quốc gia để luyện tập, chuẩn bị thi đấu cho Seagame 31 tại Việt Nam vào năm 2021 gồm: VĐV Vũ Trường Giang (Võ cổ truyền), VĐV Vi Văn Duyệt (Kick boxing) và Lê Xuân Trường (Taekwondo).

VĐV Vi Văn Duyệt chia sẻ: “Từ đầu năm đến nay, tôi tập trung luyện tập tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia II ở TP. Hồ Chí Minh. Dù dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng khá lớn, song bản thân tôi luôn xác định cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa trong luyện tập, thi đấu để có thể mang về thành tích cao cho bản thân và tỉnh nhà”.

Theo ông Trần Văn Tịnh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, so với năm 2019, thành tích của thể thao thành tích cao của tỉnh Đắk Nông tại các giải khu vực và toàn quốc giảm rõ rệt, chủ yếu là do dịch Covid-19 nên việc các giải đấu bị hủy và không được tổ chức. Do đó, để nâng cao thành tích hơn nữa, hiện tại Trung tâm đã yêu cầu các trưởng bộ môn xây dựng và thực hiện ngay kế hoạch huấn luyện mới, bảo đảm khoa học, chất lượng, hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay điều kiện sân bãi và cơ sở vật chất phục vụ cho việc luyện tập, sinh hoạt của các VĐV vẫn còn nhiều khó khăn nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thành tích. Vì vậy, thời gian tới, Trung tâm mong sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh trong việc mua sắm thêm trang thiết bị, dụng cụ, góp phần cải thiện điều kiện tập luyện, thi đấu, để thể thao thành tích cao gặt hái nhiều kết quả hơn nữa.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại