Đắk Nông Online

Hệ thống đang tải nội dung!

img
img

Tập luyện là cần thiết nhưng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch là hàng đầu

Cập nhật: 06/08/2020 | 13:45

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, các giải thi đấu thể thao đều tạm ngưng tổ chức. Để duy trì phong độ cũng như thể lực, các vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao của tỉnh vẫn nỗ lực luyện tập và thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Những ngày vừa qua, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 3882 của UBND tỉnh Đắk Nông về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã kích hoạt lại các hoạt động, biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn phỏng dịch.

Việc luyện tập của các VĐV vẫn được duy trì

Tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, VĐV trước khi vào cơ quan đều phải đeo khẩu trang, xịt khuẩn một cách đầy đủ. Tại các phòng tập, khu vực luyện tập đều được vệ sinh sạch sẽ, tiêu độc khử trùng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu như đợt dịch trước, các VĐV về nhà tự luyện tập thì lần này thực hiện phương châm “đứng yên tại chỗ”, không rời khỏi Trung tâm, không đi đến những nơi đông người.

Hiện nay, Trung tâm có 10 VĐV đang đi tập huấn bộ môn đua thuyền (đi trước khi dịch công bố) tại TP. Đà Nẵng. Đối với các trường hợp này, Trung tâm yêu cầu ở lại Đà Nẵng khi nào hết dịch mới về nhưng vẫn phải ở yên tại chỗ, không đi ra ngoài đến nơi đông người và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch của chính quyền sở tại.

Chủ yếu là luyện thể lực để duy trì phong độ

Theo các huấn luyện viên, dù thực hiện giãn cách xã hội nhưng các VĐV vẫn phải luyện tập một cách đều đặn và giữ khoảng cách tối thiểu khi tập. Việc luyện tập vào thời điểm này chủ yếu là tập thể lực là chính để duy trì phong độ. Trước khi vào sân luyện tập, các VĐV đều được xịt khuẩn và đo thân nhiệt theo đúng quy định.

VĐV Đặng Trung Thành chia sẻ: “Tất cả VĐV ở đây đều nêu cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm sức khỏe, đều nhắc nhở nhau phải thực hiện nghiêm túc. Dần dần, mỗi người đã hình thành được những thói quen tốt, sống nền nếp hơn. Để tự bảo vệ bản thân, ai cũng tự nhủ phải duy trì thói quen này kể cả khi đã hết dịch”.

Đo thân nhiệt trước khi vào sân luyện tập

VĐV Trần Vi Nhung cho biết: “Qua đợt dịch trước, chúng tôi đã rút được nhiều kinh nghiệm để thích nghi. Để duy trì thể lực, sáng sớm và chiều tối, tôi đều dành khoảng 1 giờ đồng hồ để nhảy dây, chạy tại chỗ, nâng tạ, nằm gập bụng. Khi chưa dịch, chúng tôi tập tập trung, giờ chia từng tốp ra để giữ khoảng cách an toàn, bảo vệ sức khỏe”.

Duy trì thói quen xịt khuẩn trước khi vào tập luyện

Ông Lê Văn Vị, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cho biết: “Song song với việc tập luyện hiệu quả, chúng tôi đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, tạo mọi điều kiện và thường xuyên nhắc nhở VĐV tuân thủ tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Tập luyện là cần thiết nhưng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vì sức khỏe của VĐV và cộng đồng mới là quan trọng hàng đầu”.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại