Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Đắk Nông đăng cai, tổ chức các giải bóng chuyền thành công

Cập nhật: 17/11/2020 | 09:10

Giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2020 diễn ra tại TP. Gia Nghĩa từ ngày 7-15/11, với sự góp mặt của 6 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ. Phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Đào Xuân Chung, Trưởng bộ môn Bóng chuyền (Tổng Cục Thể dục thể thao (TDTT)) xung quanh hoạt động này.

Giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2020 là cơ hội để các VĐV trẻ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu

PV: Ông có thể cho biết vì sao Tổng Cục TDTT quyết định đưa nội dung U23 vào hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam?

Ông Đào Xuân Chung: Từ trước đến nay, trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chỉ có giải dành cho lứa tuổi U19. Tuy nhiên, so với nhu cầu của lứa tuổi này, các vận động viên ít có điều kiện được thi đấu, tích lũy được kinh nghiệm, chuyên môn. Mặt khác, trên bình diện châu Á nói riêng và thế giới nói chung đã phân ra các lứa tuổi như U19, U21, U23…

Năm 2019, Việt Nam được Liên đoàn Bóng chuyền châu Á ủy nhiệm cho đăng cai Giải Vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á và đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc giành được Huy chương đồng.

Đây là kết quả hết sức phấn khởi, nên để tạo sân chơi mới, Tổng Cục TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam quyết định đưa giải U23 vào thi đấu trong năm 2020 và các năm về sau.

PV: Ông có thể đánh giá về chất lượng và chuyên môn các đội tham dự giải lần này?

Ông Đào Xuân Chung: Khi Tổng Cục TDTT đưa ra quyết định đưa nội dung U23 vào thi đấu, tất cả các đội tuyển, câu lạc bộ bóng chuyền trên cả nước đều hết sức hào hứng khi có một sân chơi mới dành cho tuổi trẻ. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên kế hoạch tổ chức cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, số lượng các đội tham gia thi đấu tại giải lần này còn quá ít, chỉ 6 đội nam và 6 đội nữ.

Mặt khác, thời gian tổ chức giải U23 tương đối sát với Giải Vô địch bóng chuyền quốc gia, nên các đội, câu lạc bộ đều giữ quân, dẫn tới lực lượng tham dự giải tương đối trẻ và chưa có kinh nghiệm thi đấu. Đa phần, các vận động viên tham dự giải lần này thuộc lứa tuổi U19, chỉ có một số ít là U22, U23. Vì vậy, yếu tố về chuyên môn có sự chênh lệch, chưa đạt được như mong muốn.

PV: Vài năm trở lại đây, Đắk Nông đã đăng cai tổ chức các giải bóng chuyền chuyên nghiệp và đỉnh cao. Ông có nhận xét như thế nào về công tác tổ chức giải của tỉnh Đắk Nông?

Ông Đào Xuân Chung: Vài năm trở lại đây, tỉnh Đắk Nông đã đăng cai tổ chức các giải bóng chuyền đỉnh cao và các đoàn tham dự giải đều được tiếp đón, hướng dẫn tận tình, nên các giải rất thành công. Tuy nhiên, so với sân đúng chuẩn, sân thi đấu bóng chuyền của tỉnh Đắk Nông còn hơi nhỏ nhưng như vậy cũng quá tốt đối với một tỉnh còn nhiều khó khăn.

Điều mà tôi và các thành viên Ban tổ chức cảm thấy rất vui, đó là xuyên suốt quá trình giải diễn ra, dù là ở vòng loại, thời tiết mấy hôm mưa lạnh nhưng người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho các đội thi đấu khá đông.
Trong những năm tiếp theo, hy vọng Đắk Nông sẽ tiếp tục đăng cai nhiều giải bóng chuyền đỉnh cao để phục vụ đông đảo người hâm mộ, tạo động lực cho môn bóng chuyền phát triển.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Mỹ Hằng thực hiện

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại