Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Tôn vinh những gương mặt Thể thao Việt Nam xuất sắc năm 2016

Cập nhật: 28/03/2017 | 10:16

Tối ngày 27/3, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT đã tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV Thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2016.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã tới dự và trao thưởng cho những gương mặt xuất sắc của Thể thao Việt Nam. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao 27/3.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao thưởng cho đội bóng Futsal, U19 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn.

Có thể nói, năm 2016 ngành Thể dục Thể thao đã gặt hái được nhiều thành công lớn trên các lĩnh vực quản lý nhà nước, Thể thao thành tích cao, Thể thao quần chúng. Trong đó, nổi bật nhất là thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB tại Olympic Rio 2016 diễn ra tại Brazil, đưa Đoàn thể thao Việt Nam vươn lên xếp hạng 43/78 đoàn giành HCV trong tổng số 206 đoàn tham dự Đại hội. Cùng với đó, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại Paralymoic Rio 2016. Thành tích này đã đưa đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên xếp thứ 55 trên bảng tổng sắp huy chương.

Tiếp nối những kỳ tích đã đạt được tại Olympic và Paralympic 2016, Thể thao Việt Nam đã cho thấy một năm thành công khi tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển (ABG5). Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ tổ chức chu đáo và thành công một giải đấu có đẳng cấp châu lục, nước chủ nhà Việt Nam đã hoàn thành Đại hội bằng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 52 HCV, 44 HCB và 43 HCĐ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải thay mặt lãnh đạo Bộ, ngành Thể thao biểu dương và chúc mừng các VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc đã được các nhà báo bầu chọn là VĐV, HLV xuất sắc năm 2016 và chúc mừng đội tuyển Futsal và đội tuyển bóng đá nam U19 quốc gia đã giành thành tích ấn tượng tại đấu trường quốc tế trong năm 2016.

Lãnh đạo ngành TDTT trao thưởng cho VĐV, HLV xuất sắc

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn từ vinh dự được ghi nhận, các VĐV, HLV tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích xuất sắc tại các đại hội Olympic, ASIAD và SEA Games  và các đấu trường Thể thao quốc tế lớn trong thời gian tới.

Tại lễ vinh quang Thể thao Việt Nam, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận thưởng, Bằng khen, cụ thể: Ban tổ chức đã trao thưởng cho 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu, 5 VĐV, 3 HLV người khuyết tật xuất sắc đã được các nhà báo bầu chọn là VĐV, HLV xuất sắc năm 2016.

Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ buổi lễ vinh danh, đội tuyển Futsal Việt Nam với thành tích lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất và đoạt giải thưởng Fair-play tại World Cup Futsal, đội tuyển U19 quốc gia - giành quyền tham dự vòng chung kết U20 thế giới, cùng HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Danh sách 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu, 5 VĐV, 3 HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2016 được vinh danh

VĐV tiêu biểu toàn quốc 2016:

1. Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng)

2. Nguyễn Thị ánh Viên (Bơi)

3. Lý Hoàng Nam (Quần vợt)

4. Vũ Thành An (Đấu kiếm)

5. Phạm Phước Hưng (TDDC)

6. Phan Thị Hà Thanh (TDDC)

7. Nguyễn Anh Tú (Bóng bàn)

8. Hồ Thị Kim Ngân (Teakwondo)

9. Lê Tú Chinh (Điền kinh)

10. Trương Thị Phương (Canoing)

HLV tiêu biểu toàn quốc 2016

1. Nguyễn Thị Nhung (Bắn súng)

2. Đặng Anh Tuấn (Bơi)

3. Hoàng Anh Tuấn (Bóng đá)

4. Trương Tuấn Hiền (TDDC)

5. Nguyễn Lê Bá Quang (Đấu kiếm)

VĐV Người Khuyết tật xuất sắc Toàn quốc 2016

Lê Văn Công (Cử tạ)

Võ Thanh Tùng (Bơi)

Cao Ngọc Hùng (Điền kinh)

Đăng Thị Linh Phượng (Cử tạ)

Nguyễn Bình An (Cử tạ)

HLV NKT Xuất sắc 2016

Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ)

Đổng Quốc Cường (Bơi)

Đặng Văn Phúc (Điền kinh)

Nguồn tdtt.gov.vn

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại