Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Ngày thi đấu thứ 5 Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016: Xác định được các cặp đấu vào vòng trong

Cập nhật: 31/12/2016 | 08:36

Ngày thi đấu thứ 5 (30/12), với chiến thắng áp đảo của hai đội "kèo trên" bằng tỷ số đậm, Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016 chỉ mang tính thủ tục và xác định được các cặp đấu vào vòng trong tranh các thứ hạng.

* VTV-Bình Điền Long An thắng Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỷ số 3-0

Thể hiện "đẳng cấp" của mình, đội VTV -Bình Điền Long An nhanh chóng ghi điểm và dẫn đầu tất cả các hiệp đấu. Đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội không thể chống đỡ nổi trước những đòn tấn công, bám chắn của các cầu thủ đội hạng 3 quốc gia và đành thất thủ trong cả 3 hiệp đấu.

Kết thúc 3 hiệp đấu, VTV-Bình Điền Long An thắng Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỷ số 3-0 (25-20; 25-17; 25-22).

Trận đấu giữa VTV-Bình Điền Long An (áo vàng) gặp đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội (áo trắng)

* Thông tin Liên Việt Postbank thắng Hải Dương với tỷ số 3-0

Ở hiệp 1, có những thời điểm đội Hải Dương đã liên tục ghi điểm và vượt đội “đàn chị”, buộc huấn luyện viên đội Thông tin Liên Việt Postbank phải xin hội ý trước. Nhưng sau đó, với sự điều chỉnh kịp thời và sự dày dạn kinh nghiệm, bản lĩnh vượt trội, đội Thông tin Liên Việt Postbank nhanh chóng lấy lại phong độ và lại dẫn điểm trước.

Đội Thông tin Liên Việt Postbank khởi động trước thi đấu

Cho dù trong hiệp 3, đội Thông tin Liên Việt Postbank tung vào sân đội hình dự bị để dành sức cho trận chung kết, nhưng đội Hải Dương cũng không thể "lội ngược dòng" để có thể vào vòng trong. Sự chênh lệch về "đẳng cấp" đã mang về chiến thắng cho đội Thông tin Liên Việt Postbank trong hai hiệp tiếp theo, với tỷ số cách biệt lớn.

Kết quả, Thông tin Liên Việt Postbank thắng Hải Dương với tỷ số 3-0 (25-18; 25-18; 25-12).

Trận đấu giữa Thông tin Liên Việt Postbank (áo trắng) gặp đội Hải Dương (áo vàng)

* Thông tin Liên Việt Postbank toàn thng cả 4 trận

Đến với giải đấu lần này, cho dù còn thiếu vắng một số trụ cột, nhưng đội Thông tin Liên Việt Postbank vẫn được xem là đội mạnh nhất. Thông tin Liên Việt Postbank thi đấu 4 trận thì đều toàn thắng với tỷ số đậm 3-0 và 3-1 và được đánh giá là ứng cử viên nặng ký của chức vô địch giải đấu.

Đội Hải Dương mới lên hạng các đội mạnh quốc gia trong năm nay, nên việc tham gia giải đấu cũng chỉ mang tính chất để các VĐV có điều kiện cọ xát, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu trước các "đàn chị". Nói như giới chuyên môn là qua giải đấu, huấn luyện viên của đội sẽ thấy được những điểm yếu trong chiến thuật, chuyên môn, tâm lý thi đấu để khắc phục, giúp các VĐV ngày càng dày dạn hơn trong các giải đấu khác. Vì vậy, đội Hải Dương cũng phải tạm bằng lòng đứng thứ 5 khi qua 4 trận đấu chỉ kiếm được 1 điểm trước trận mở màn giải khi gặp đội Truyền hình Vĩnh Long (tỷ số 3-2 nghiêng về Truyền hình Vĩnh Long).

So với các mùa giải trước thì giải năm nay khán giả đi xem ít hơn

Sau 5 năm ngày thi đấu, Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016 đã xác định được các đội bóng vào vòng trong. Tranh hạng 1-2 là đội Thông tin Liên Việt Postbank gặp đội VTV-Bình Điền Long An; tranh hạng 3-4 là đội Truyền hình Vĩnh Long gặp Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Hôm nay (31/12), Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016 sẽ chính thức khép lại sau 6 ngày diễn ra, với trận đấu đầu tiên tranh hạng 3-4 vào lúc 14giờ. Sau đó, ban tổ chức giải sẽ tiến hành làm lễ bế mạc. Cuối cùng, vào khoảng 17 giờ sẽ diễn ra trận chung kết giữa hai đội Thông tin Liên Việt Postbank và VTV-Bình Điền Long An.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại