Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Ngày thi đấu thứ 4 Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016: Thứ hạng đã thấy rõ

Cập nhật: 30/12/2016 | 09:40

Mới đến ngày thi đấu thứ 4 (29/12) Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016, nhưng xem ra thứ hạng các đội đã thấy rõ. Đội Thông tin Liên Việt Postbank dẫn đầu với 3 trận thắng liên tiếp khi gặp các đội VTV-Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Truyền hình Vĩnh Long.

* Thông tin Liên Việt Postbank thắng Truyền hình Vĩnh Long với tỷ số 3-0

Đúng như dự đoán, sự vượt trội về chiến thuật cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, đội Thông tin Liên Việt Postbank liên tục ghi điểm và bỏ xa đối thủ với điểm số khá lớn. Dù đã nỗ lực, nhưng các cầu thủ Truyền hình Vĩnh Long vẫn không thể vượt lên đội “đàn chị” và thua non với điểm số rất thấp.

Chỉ khoảng 1 giờ thi đấu, trận đấu đã nhanh chóng kết thúc, với kết quả Thông tin Liên Việt Postbank thắng đậm Truyền hình Vĩnh Long tỷ số 3-0 (25-12; 25-13; 25-20).

* Đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội thắng đội Hải Dương với tỷ số 3-1

Cùng được xem là “kèo dưới”, nhưng ngay đầu hiệp 1, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội nhập cuộc một cách nhanh chóng, liên tục ghi điểm với những pha chắn bóng hiệu quả và giành chiến thắng với điểm số 25-17.

Các cầu thủ đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội khởi động chuẩn bị thi đấu

Sự ngang sức về thể lực lẫn chuyên môn đã khiến cho hiệp 2 trở nên gay cấn. Cả hai đội đều cố gắng ghi điểm, rượt đuổi nhau từng điểm một và kết thúc hiệp đấu với tỷ số lên đến 29-31, nghiêng về đội Hải Dương.

Hai hiệp đấu còn lại cũng diễn ra một cách cam go, tranh chấp nhau trên từng pha bóng, cả khán đài sôi động hẳn lên, khán giả liên tục vỗ tay động viên khích lệ các cầu thủ. Nhưng với những pha tấn công liên tiếp, đầy uy lực của đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã khiến đội Hải Dương có lúc bị “đứng hình” và chịu thất bại cả ở hai hiệp cuối này.

Kết thúc trận đấu, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội thắng đội Hải Dương với tỷ số 3-1 (25-17; 29-31; 25-17; 25-15).

Trận đấu gay cấn giữa đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội (áo xanh) gặp đội Hải Dương (áo trắng)

* Bảo đảm tính nghiêm minh các trận đấu

Theo Ban tổ chức giải, cũng như các giải bóng quốc gia khác, các đội tham dự giải đều phải thực hiện đúng các tiêu chí của giải, phải cam kết thi đấu với tinh thần thể thao lành mạnh, giao lưu học hỏi, đoàn kết. Từ khâu giám sát, kiểm tra độ tuổi, sức khỏe của VĐV đến việc điều hành, giám sát từng trận đấu được tiến hành một cách nghiêm túc. Ban tổ chức đã mời các trọng tài cấp quốc gia có uy tín về giám sát các trận đấu, dưới sự quản lý chặt chẽ của Ban giám sát.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đội tham dự giải nhiều nhất là 12 VĐV và phải đầy đủ các thủ tục giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân. Trước giờ thi đấu, Ban giám sát tiến hành kiểm tra, đối chiếu hai loại giấy tờ tùy thân nói trên, nếu VĐV không có đủ thì sẽ không được tham gia thi đấu.

Ông Đặng Đức Xuyên, Trưởng Ban giám sát giải cho biết: “Việc tổ chức thành công giải bóng chuyền có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy công tác đào tạo, xây dựng lực lượng VĐV bóng chuyền trên cả nước, nhất là các đội tuyển chuyên nghiệp. Do đó, sự nghiêm minh, công bằng trong từng trận đấu là vấn đề mà chúng tôi quan tâm nhất. Vì vậy, để giải thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả hâm mộ thể thao Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung, chúng tôi luôn giám sát chặt chẽ các trận đấu cũng như chấn chỉnh những vi phạm trong thi đấu”.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại