Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Ngày thi đấu thứ 3 Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016: Các đội “kèo dưới” chưa có sự bứt phá

Cập nhật: 29/12/2016 | 10:11

Ngày 28/12, Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016, bước sang ngày thi đấu thứ 3. Ngoài đội VTV-Bình Điền Long An tiếp tục khẳng định “đẳng cấp” thì các đội được xem là “kèo dưới” vẫn chưa có sự bứt phá.

Trận đấu giữa đội VTV-Bình Điền Long An (áo xanh) gặp đội Hải Dương (áo vàng)

* VTV-Bình Điền Long An thắng Hải Dương với tỷ số 3-0

Đúng như dự đoán của khán giả và giới chuyên môn, sự dày dạn kinh nghiệm của đội hạng 3 quốc gia là VTV-Bình Điền Long An đã hơn hẳn đối thủ Hải Dương- một đội mới lên hạng. Vì vậy, với độ lệch chuyên môn quá lớn nên ngay từ đầu VTV-Bình Điền Long An đã áp đảo Hải Dương ở tất cả các hiệp đấu và giành chiến thắng với tỷ số 3-0 (25-19; 25-18; 25-17).

Các cô gái đội VTV-Bình Điền Long An vui mừng với chiến thắng

* Truyền hình Vĩnh Long thắng Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỷ số 3-1

Ở cả hai hiệp đấu đầu, đội Truyền hình Vĩnh Long đã nhanh chóng ghi điểm ở những pha bóng đầu tiên. Chủ công Hà Ngọc Diễm (số 8) đã liên tục ghi điểm với những pha tấn công uy lực, hay bỏ nhỏ khéo léo, cộng với những pha bám chắn hiệu quả và những cú đập bóng hiệu quả của Bích Tuyền (số 10) đã mang lại chiến thắng cho đội Truyền hình Vĩnh Long cả hai hiệp đấu với tỷ số 25-21; 25-14.

Bước sang hiệp đấu thứ 3, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã có bước lội “ngược dòng” khi giành thế chủ động trên sân. Hai đội rượt đuổi nhau một cách sát sao. Không khí của trận đấu sôi nổi hẳn lên trước những pha chắn bóng, bỏ nhỏ của các cầu thủ. Sự tự tin trong từng pha bóng đã giúp đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội giành chiến thắng ở hiệp đấu với điểm số 26-24.

Trận đấu giữa Truyền hình Vĩnh Long (áo hồng) và Hóa chất Đức Giang Hà Nội (áo trắng)

Sang hiệp thứ thứ 4, trận đấu diễn ra căng thẳng và dù đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội xin hội ý và thay đổi cầu thủ liên tục, nhưng cũng đành thất thủ với tỷ số sát nút 23-25.

Kết quả, đội Truyền hình Vĩnh Long thắng đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỷ số 3-1 (25-21; 25-14; 24-26; 25-23).

* Cơ hội để các VĐV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm

Theo Ban tổ chức giải thì hầu hết các tuyển thủ tham gia giải lần này đều khá trẻ, có tuổi đời từ 14- 25 (sinh từ 1989 trở lại đây). Với nhiều VĐV, được tham gia giải lần này là một điều may mắn lớn, bởi đây không chỉ là cơ hội để giao lưu, học hỏi các chiến thuật trong thi đấu mà còn là dịp để nhận biết được những khiếm khuyết của đội mình.

VĐV Phạm Thị Thắm, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội cho biết: “So với các đội, chúng tôi là những “tân binh”, kinh nghiệm cũng như chiến thuật phối hợp cũng không thể bằng được. Tham gia giải cũng chính là cơ hội để chúng tôi có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với nhau, nhất là có dịp tìm hiểu văn hóa, vùng đất, con người Đắk Nông”.

VĐV Lê Thị Mỹ Xuyên, đội Truyền hình Vĩnh Long cũng vui vẻ: “Tôi rất vui khi tham gia giải đấu này. Dù chưa biết kết quả cuối cùng như thế nào, nhưng qua mấy ngày thi đấu, chúng tôi cũng rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống và các chiến thuật thi đấu”.

Ông Nguyễn Xuân Dung, Huấn luyện viên trưởng đội Truyền hình Vĩnh Long cho biết: “Mặc dù các VĐV đều có năng khiếu chơi bóng chuyền, được huấn luyện gắt gao, nhưng chưa thể khẳng định được điều gì. Vì vậy, khi tỉnh Đắk Nông mời tham gia giải, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và đội đều vui mừng đăng ký tham gia. Giành vô địch là một điều không dễ, vì các đội kia quá “đẳng cấp”, nhưng ban huấn luyện cũng cố gắng động viên các VĐV chơi hết mình. Nếu thua thì cũng vui vẻ chấp nhận, bởi lẽ chúng tôi tham gia giải với mục đích học hỏi kinh nghiệm, chiến thuật thi đấu của các đội”.

Ông Trần Đăng Thành, Huấn luyện viên trưởng đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội cũng nói: “Tham gia giải bóng chuyền lần này, chúng tôi không hy vọng chiến thắng. Nhưng với tinh thần đoàn kết, tự tin, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để mang lại cho khán giả Đắk Nông những trận đấu hay đầy kịch tính. Đây là cơ hội tốt để đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội nói riêng và các đội tham dự nói chung có cơ hội giao lưu, học hỏi, có kinh nghiệm thi đấu cũng như biết thêm nét văn hóa của tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các tuyển thủ “cọ xát” với các đội bạn và khắc phục những thiếu sót của mình trong quá trình thi đấu”.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại