Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Ngày thi đấu thứ 2 Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016: “Cuộc chiến” không cân sức

Cập nhật: 28/12/2016 | 10:24

Mới bước vào lượt trận thứ 2 (27/12), các đội bóng mạnh đã thể hiện “đẳng cấp” của mình khi chiến thắng áp đảo các đội được xem là “kèo dưới” với tỷ số đậm.

* Thông tin Liên Việt Postbank thắng Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỷ số 3-0

Khởi đầu ngày thi đấu thứ 2 là trận đấu giữa đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội gặp đội Thông tin Liên Việt Postbank.

Trận đấu giữa đội Thông tin Liên Việt Postbank (áo trắng) gặp đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội (áo xanh)

Trong trận đấu này, sự “đẳng cấp” cũng như kinh nghiệm dày dạn của đội Thông tin Liên Việt Postbank đã làm cho các cầu thủ đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội bị “tụt” khá xa về chuyên môn, kỹ thuật.

Phải vất vả lắm đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội mới tiến lên từng điểm và phản công lại những pha bóng chuyên nghiệp của đối thủ, nhưng sự thất bại dường như đã được định sẵn. Đội Thông tin Liên Việt Postbank đã không quá khó khi luôn dẫn điểm trước và mang về chiến thắng hoàn toàn với tỷ số 3-0 (25-20; 25-19; 25-21).

* VTV -Bình Điền Long An thắng Truyền hình Vĩnh Long với tỷ số 3-1

Ở trận đấu thứ 2 diễn ra giữa đội VTV-Bình Điền Long An gặp đội Truyền hình Vĩnh Long. Ở hiệp đấu thứ nhất, với các pha tấn công mãnh liệt của VĐV Thị Hên (số 1) cùng với hàng rào phòng ngự chắc chắn của đội VTV-Bình Điền Long An đã làm cho sự chênh lệch về điểm số được thể hiện một cách rõ nét và kết thúc  VTV-Bình Điền Long An thắng với tỷ số 25-11.

Sang hiệp thứ 2, các cầu thủ đội Truyền hình Vĩnh Long bắt đầu thi đấu ăn ý hơn, tổ chức những pha phối hợp bài bản, nhuần nhuyễn, hiệu quả cao nên đã bứt phá và vượt lên dẫn điểm, kết thúc hiệp đấu với điểm số 25-18.

Sang hiệp thứ 3, với những cú đập bóng uy lực, cùng với sự phòng thủ xuất sắc của VĐV Nguyễn Thị Kim Liên nên các cầu thủ đội VTV-Bình Điền Long An hầu như làm chủ sân bóng và kết thúc hiệp đấu với tỷ số 25-18.

Bước sang hiệp đấu thứ 4, không khí trận đấu diễn ra quyết liệt và sôi động hơn. “Đẳng cấp” của đội VTV-Bình Điền Long An khiến cho các cầu thủ đội Truyền hình Vĩnh Long không thể đỡ nổi các pha bóng của VĐV H’Mia (số 18). Điểm số trở về sự chênh lệch lớn như ở hiệp 1 với tỷ số 8-25 nghiêng về đội VTV-Bình Điền Long An. Kết thúc trận đấu, đội VTV-Bình Điền Long An thắng Truyền hình Vĩnh Long với tỷ số 3-1 (25-11; 18-25; 25-22; 25-8).

Trận đấu giữa đội VTV-Bình Điền Long An (áo vàng) gặp đội Truyền hình Vĩnh Long (áo xanh)

* Chất lượng chuyên môn ngày càng cao

Dù các trận đấu diễn ra không cân sức, các đội Thông tin Liên Việt Postbank, VTV-Bình Điền Long An quá mạnh so với các đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Truyền hình Vĩnh Long, nhưng sự quyết tâm của các đội “kèo dưới” không hề kém. Những tràng pháo tay, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả chính là nguồn động viên lớn để các cầu thủ thi đấu hết mình hơn cho những trận tiếp theo.

VĐV Phan Thị Mỹ Hoa, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội cho biết: “Mặc dù thua đội mạnh đứng thứ 2 quốc gia, nhưng chúng tôi cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm. So về mặt chuyên môn, đội chúng tôi là “tân binh” mới lên hạng, sức trẻ cũng như kinh nghiệm không thể dày dạn như các chị. Nhưng không vì thế mà chúng tôi nhụt chí và cố gắng hết mình vào những trận sau để được vào vòng chung kết”.

Nhận xét về chất lượng chuyên môn của các đội, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổ trưởng tổ trọng tài cho biết: “Qua các trận đấu, tôi thấy trách nhiệm của các đội tham dự rất lớn. Dù mới trở về sau hai vòng thi đấu giải vô địch quốc gia ở Nha Trang và Hà Tĩnh, nhưng các đội cũng đã đưa lực lượng VĐV xuất sắc tham dự, với mong muốn đem bóng chuyền đỉnh cao đến với người dân Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng. Thông tin Liên Việt Postbank, VTV-Bình Điền Long An thì “đẳng cấp” và sự vượt trội về chuyên môn thể hiện rõ. Tuy nhiên, 3 đội Hải Dương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Truyền hình Vĩnh Long đều nỗ lực cống hiến cho khán giả những trận đấu hay. Với tính chất quyết liệt của các trận đấu, chất lượng chuyên môn sẽ rất cao vào những trận tiếp theo”.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại