Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Khai mạc Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017

Cập nhật: 13/06/2017 | 08:04

Tối 12/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông (Gia Nghĩa) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 do UBND tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, các sở ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tham dự, cổ vũ.

Trình diễn lân chào mừng khai mạc giải

Giải có sự tham dự của hơn 300 vận động viên đến từ 31 tỉnh, thành, đơn vị trong cả nước: An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Điện Biên, Hà Nội, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Lâm Đồng, Lào Cai, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Sơn La, Yên Bái, TP. Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Công an nhân dân, Quân đội. Các vận động viên từ 6-17 tuổi sẽ thi đấu ở 2 nội dung: Đối kháng, thi quyền và đối luyện với nhiều hạng cân khác nhau.

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng (Tổng cục TDTT) - Trưởng Ban tổ chức giải khẳng định, Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc là một trong những giải võ truyền thống, được tổ chức hàng năm nhằm phát triển rộng rãi và thúc đẩy phong trào luyện tập các môn thể thao truyền thống của dân tộc nói chung và môn Võ cổ truyền Việt Nam nói riêng.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra chương trình biểu diễn quyền thuật của các đoàn. Trước đó, trong các ngày 10-11/6, các đoàn vận động viên đã thi biểu diễn quyền và thi đối luyện.

Màn biểu diễn trống của Đội trống Võ nhân đường

Thời gian qua, Ban tổ chức địa phương đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và huy động cơ sở vật chất và nhân lực của các đơn vị liên quan để phục vụ giải đạt kết quả cao. Các vận động viên cũng đã có mặt sớm tại thị xã Gia Nghĩa để làm quen với khí hậu, sân tập, chuẩn bị cho giải đấu đạt chất lượng chuyên môn, kỹ thuật cao.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban tổ chức, tinh thần luyện tập hăng say của các đội, hy vọng giải đấu năm nay sẽ thành công, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 14/6.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Giải trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017:

Các đoàn về tham dự giải

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho tỉnh Đắk Nông

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng phát biểu tại lễ khai mạc

Đánh trống khai mạc

Ban tổ chức tặng hoa và cờ cho các đoàn tham dự

Dâng hương viếng tổ

Đấu luyện tay không với tay không của đoàn Công an nhân dân

Biểu diễn quyền Thanh long độc kiếm của đoàn Công an nhân dân

Thi đối kháng ở hạng cân 53 kg giữa đội Đắk Nông (áo đỏ) và đội Đồng Nai (áo xanh)

Video clip:

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại