Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Chuẩn bị chu đáo để giải đấu diễn ra thành công

Cập nhật: 05/11/2020 | 09:36

Giải Vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia năm 2020 do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức sẽ được khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông vào ngày 7/11. Đến ngày 3/11, các đội tham gia giải đã có mặt tại TP. Gia Nghĩa để luyện tập thể lực và làm quen sân bãi trước khi thi đấu chính thức với một khí thế đầy phấn chấn, tự tin.

Đến sớm để làm quen sân

Có mặt tại TP. Gia Nghĩa vào chiều ngày 2/11, nhưng ngay sáng hôm sau, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã nhanh chóng triển khai cho cả đội luyện tập thể lực, làm quen sân bãi, thời tiết để chuẩn bị cho ngày khai trận.

Các đội bắt đầu luyện tập thể lực và làm quen với thời tiết Đắk Nông

Vận động viên (VĐV) Đồng Thị Minh Thanh cho biết: “Trước khi diễn ra các trận đấu, chúng tôi phải luyện tập để làm quen sân, thời tiết để khỏi bị ốm. Tham gia giải, đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình để có thể chiến thắng và mang đến cho khán giả Đắk Nông những pha bóng hay, đẹp mắt”.

Ông Nguyễn Trung Dũng, Huấn luyện viên trưởng đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội cho biết: “Mục tiêu của đoàn ở giải lần này là quyết tâm lọt vào top 3 nên tất cả các thành viên đều cố gắng luyện tập để thích nghi với thời tiết mới ở Đắk Nông. Các VĐV của đội đều có độ tuổi từ 14-17 nên phải luyện cho các em quen với sân bóng. Hy vọng giải lần này sẽ thành công và đội sẽ cố gắng mang những trận đấu hay, pha bóng đẹp để phục vụ cho khán giả tỉnh Đắk Nông”.

Không riêng gì đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội, các đội nam, nữ tham gia giải như Hà Nội, Tràng An Ninh Bình, Thể Công, Thông tin Lienviet Postbank, Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, Biên Phòng… cũng nhanh chóng luyện tập để làm quen với sân thi đấu.

Đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã nhanh chóng luyện tập sau khi vào TP. Gia Nghĩa

VĐV Phạm Nhật Thành, đội nam Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Đắk Nông để tham gia giải đấu, thời tiết se se lạnh thật dễ chịu. Đội đến đây được 2 ngày rồi và bắt tay vào luyện tập, hy vọng sẽ đạt thành tích cao nhất trong mùa giải”.

Theo lãnh đạo một số đội bóng, điều kiện ăn, ở và tập luyện, cũng như thời tiết tại Đắk Nông rất thuận lợi cho giải đấu. Sau khi đặt chân đến TP. Gia Nghĩa, các đội được Ban tổ chức giải tiếp đón hết sức chu đáo, được giới thiệu nơi ăn ở một cách thuận tiện nhất. Để thuận tiện cho việc luyện tập, làm quen sân bãi, các đội được bố trí, phân chia lịch tập luyện ở các sân.

Các khâu chuẩn bị đã hoàn tất

Giải Vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia năm 2020 gồm có 6 đội nam: Tràng An Ninh Bình, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thể Công, Bến Tre, Biên Phòng và 6 đội nữ: Thông tin Lienviet Postbank, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Công thương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức giải, Giải Vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia năm 2020 tại Đắk Nông rất đặc biệt. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên Tổng Cục Thể dục thể thao đưa nội dung này trong hệ thống thi đấu quốc gia và cũng là hoạt động chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đội nam Hà Nội luyện tập để làm quen sân bãi

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho mùa giải đã hoàn tất. Sân nhà thi đấu được trải thảm và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đạt chuẩn. Hệ thống quạt, bảng kết quả điện tử, ghế ngồi được lắp đặt để người hâm mộ thoải mái nhất khi xem các VĐV thi đấu.

Bên cạnh đó, công tác an ninh được triển khai từ khi các đội bóng đặt chân đến Gia Nghĩa và bảo đảm cho các trận đấu trong suốt mùa giải diễn ra an toàn. Hệ thống điện dự phòng, lưới thi đấu thay thế được chuẩn bị cho những trường hợp cần thiết.

Trong công tác chuyên môn, những người tham gia phục vụ giải đấu như trọng tài biên, đội nhặt bóng, lau sàn, tính điểm… được tập huấn để nâng cao tính chuyên nghiệp cho giải đấu. Công tác y tế, lắp đặt phòng thay đồ đã sẵn sàng phục vụ giải đấu.

Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình của tỉnh, tinh thần luyện tập hết mình của các đội, hy vọng giải đấu sẽ thành công và để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh, con người Đắk Nông trong mắt bạn bè gần xa.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại