Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Bế mạc Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016

Cập nhật: 01/01/2017 | 08:23

* Đội Thông tin Liên Việt Postbank giành chức vô địch

Sau 6 ngày khởi tranh, chiều ngày 31/12 Giải Bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016 đã kết thúc bằng 2 trận đấu cuối cùng. Trận tranh giải 3-4 giữa Truyền hình Vĩnh Long và Hóa chất Đức Giang Hà Nội; trận chung kết giữa Thông tin Liên Việt Postbank và VTV- Bình Điền Long An.

* Đội Truyền hình Vĩnh Long giành giải 3 sau khi thắng đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỷ số 3-2

Trong trận đấu tranh giải 3 giữa đội Truyền hình Vĩnh Long và đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội, sự cân bằng về chuyên môn đã khiến cho trận đấu trở nên hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên. Với sự bứt phá, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã giành thắng lợi  ở hiệp đấu thứ 1 với điểm số 25-19.

Trận tranh 3-4 giữa đội Truyền hình Vĩnh Long (áo hồng) gặp Hóa chất Đức Giang Hà Nội (áo xanh)

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ của đội Truyền hình Vĩnh Long đã giành lại thế chủ động và dưới sự tấn công sắc bén của Hà Ngọc Diễm (số 8) và bám chắn sát sao của Kim Tuyền (số 10) nên đội Truyền hình Vĩnh Long đã lật ngược tình thế, bỏ xa đối thủ với điểm số là 25-16.

Bước sang hiệp 3, đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội lấy lại phong độ và vượt lên một cách ngoạn mục. Dù đội Truyền hình Vĩnh Long xin hội ý và thay cầu thủ nhưng vẫn để thua với điểm số 15-25.

Bước vào hiệp 4, đội Truyền hình Vĩnh Long đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện những pha bóng khó và giành chiến thắng với điểm số sát nút 25-23. Hai đội phải bước vào hiệp thứ 5 và cũng là trận thứ 2 từ đầu giải đến nay, phải đến hiệp thứ 5 mới phân định được thắng thua.

Kết thúc trận đấu, Truyền hình Vĩnh Long thắng Hóa chất Đức Giang Hà Nội với tỷ số 3-2 (19-25; 25-16; 15-25; 25-13; 15-13).

* Thông tin Liên Việt Postbank giành chức vô địch và thắng đậm VTV-Bình Điền Long An với tỷ số 3-0

Như đã dự đoán, với sự vượt trội về kinh nghiệm và chuyên môn, hai đội bước vào trận chung kết hết sức hấp dẫn, tạo ra những pha bóng đẹp mắt, kịch tính, làm hài lòng đông đảo khán giả có mặt tại sân.

Trận tranh nhất nhì giữa đội Thông tin Liên Việt Postbank (áo đỏ) và đội VTV-Bình Điền Long An (áo xanh)

Hiệp 1, lúc đầu, đội Thông tin Liên Việt Postbank đã liên tiếp dẫn điểm  trước, lên đến 7-1. Lấy lại sự tự tin và phối hợp chặt chẽ trong từng pha bóng, các cô gái VTV- Bình Điền Long An đã cân bằng lại điểm số 10-10. Tuy nhiên sau đó không lâu, mặc dù Thị Hên (số 1) đội VTV-Bình Điền Long An có những pha tấn công tốt, nhưng không thể qua được sự  phòng ngự chắc chắn của Thông tin Liên Việt Postbank, nên để thua với điểm số 24-26.

Bước sang hiệp 2, những pha bóng dứt điểm của chủ công Đỗ Thị Minh (số 9) và tấn công của Phạm Thị Yến (số 7) đã liên tục ghi điểm cho đội Thông tin Liên Việt Postbank và mặc dù cố gắng lật ngược lại tình thế, nhưng VTV-Bình Điền Long An không thể rút ngắn khoảng cách về điểm số và thua đậm 17-25.

Sang hiệp 3, các cầu thủ VTV-Bình Điền Long An đã tỏ ra đuối sức nên bị đối thủ áp đảo và để thua đậm với điểm số 13-25. Kết thúc trận đấu, đội Thông tin Liên Việt Postbank thắng VTV -Bình Điền Long An tỷ số 3-0 (26-24; 25-17; 25-13) và giành chức vô địch giải đấu.

* Ngay sau trận chung kết giữa hai đội Thông tin Liên Việt Postbank và VTV-Bình Điền Long An, Ban tổ chức giải đã tiến hành lễ bế mạc và trao huy chương, tiền thưởng cho các đội đạt thành tích và các danh hiệu của giải. 

Các đồng chí: Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban tổ chức giải; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo người hâm mộ đã tham dự.

VĐV chuyền hai xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Hồng Đào (số 7) đội VTV-Bình Điền Long An

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã khẳng định: Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016 đã thành công tốt đẹp, tạo ra nhiều dấu ấn đối với các vận động viên cũng như người hâm mộ. Với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, các đội đã cống hiến cho khán giả Đắk Nông một  giải đấu có chất lượng chuyên môn cao và trên hết là tấm lòng, tình cảm đối với vùng đất, con người Đắk Nông.

VĐV phòng thủ hay nhất: Lê Thị Thanh Liên (số 3) đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Theo đó, Đội Thông tin Liên Việt Postbank giành chức vô địch với tiền thưởng 50 triệu đồng; đội VTV-Bình Điền Long An giành giải nhì với tiền thưởng 30 triệu đồng; đội Truyền hình Vĩnh Long giành giải 3, với tiền thưởng 20 triệu đồng; đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội đạt giải 4, với tiền thưởng 12 triệu đồng; đội Hải Dương đạt giải khuyến khích, với tiền thưởng 8 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải cá nhân, với tiền thưởng mỗi giải là 1 triệu đồng:

+ VĐV toàn diện nhất: Đỗ Thị Minh (số 9) đội Thông tin Liên Việt Postbank

+ VĐV tấn công xuất sắc nhất: Hà Ngọc Diễm (số 8) đội Truyền hình Vĩnh Long

+ VĐV phòng thủ xuất sắc nhất: Lê Thị Thanh Liên (số 3) đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội

+ VĐV chuyền hai xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Hồng Đào (số 7) đội VTV-Bình Điền Long An

+ Hoa khôi của giải: Âu Hồng Nhung (số 2) đội Thông tin Liên Việt Postbank

+Tổ trọng tài xuất sắc nhất: Tổ trọng tài điều hành trận chung kết

VĐV tấn công hay nhất: Hà Ngọc Diễm (số 8) đội Truyền hình Vĩnh Long

VĐV toàn diện nhất: Đỗ Thị Minh (số 9) đội Thông tin Liên Việt Postbank

Hoa khôi của giải: VĐV Âu Hồng Nhung (số 2) đội Thông tin Liên Việt Postbank

Đội Hải Dương đạt giải khuyến khích

Đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội đạt giải 4

Đội Truyền hình Vĩnh Long giành giải 3

Đội VTV-Bình Điền Long An giành giải nhì

Đội Thông tin Liên Việt Postbank giành chức vô địch

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại