Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Sôi nổi Đại hội Thể dục thể thao huyện Tuy Đức

Cập nhật: 07/06/2022 | 09:15

Sau khi hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp xã, huyện Tuy Đức đã khẩn trương tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IV, năm 2022 với sự tham dự của hơn 300 vận động viên đến từ các xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và các đoàn tham dự, Đại hội TDTT huyện Tuy Đức diễn ra sôi nổi, hào hứng, chất lượng.

Có thể nói, nhờ tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở nên hầu hết các đơn vị đều tuyển chọn lực lượng có chuyên môn tốt, nỗ lực tập luyện để tham gia tranh tài Đại hội TDTT cấp huyện đạt kết quả cao. Theo yêu cầu, tất cả các xã, cơ quan, đơn vị trong huyện phải thi đấu 5 môn bắt buộc - là những môn thể thao phổ biến trên địa bàn huyện lâu nay gồm bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng và kéo co. Các xã tùy theo điều kiện có thể tổ chức thi đấu thêm một số môn khác trên địa bàn.

Các đơn vị tham gia đều đã lựa chọn những vận động viên (VĐV) tiêu biểu, xuất sắc nhất trong phong trào luyện tập thể thao để tham gia tranh tài, khẳng định thế mạnh của địa phương ở từng môn thi đấu.

Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng hoạt động TDTT huyện Tuy Đức vẫn phát triển mạnh

Điển hình, xã Quảng Tân là một trong những địa phương có phong trào bóng chuyền, bóng đá phát triển mạnh nên đã tuyển chọn những VĐV có khả năng chơi bóng. Xã cũng quan tâm hỗ trợ vật chất, tinh thần nên các VĐV rất phấn khởi, hăng say luyện tập. Ngoài ra, để chuẩn bị điều kiện tốt nhất, xã thường xuyên tổ chức cho các VĐV luyện tập, làm sao đạt kết quả cao nhất trong đại hội lần này.

Còn xã Đắk Búk So cũng tập trung chú trọng vào các môn bóng đá, cờ tướng, bóng bàn… được xem là các môn thế mạnh của xã lâu nay, thường hay đạt được thành tích cao tại các kỳ đại hội trước.

Sôi nổi, kịch tính và thu hút được đông đảo VĐV, cổ động viên tham gia là 2 môn kéo co và đẩy gậy. Đây là các môn thể thao đòi hỏi tinh thần đoàn kết đồng đội cao, cùng với sức khỏe và ý chí quyết tâm trong thi đấu. Các cuộc tranh tài diễn ra rất sôi nổi, với sự háo hức, chờ đợi của các VĐV, đặc biệt là sau thời gian phong trào thể thao trầm lắng vì dịch Covid-19. Tại các điểm diễn ra thi đấu, ngoài các VĐV tranh tài thì rất đông người dân đến cổ vũ và ai cũng đeo khẩu trang, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thi môn đẩy gậy

Với tinh thần thi đấu hết mình, trung thực, cao thượng, các VĐV không chỉ có dịp thể hiện tài năng thể thao cùng quyết tâm giành thành tích cao nhất, mà còn xem đây là sân chơi để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình cảm đoàn kết giữa cán bộ và người dân, giữa các dân tộc, các cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh những môn thi đấu quen thuộc trong các kỳ đại hội, các môn thể thao dân tộc như: đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo… để lại dấu ấn khá nổi bật với hầu hết các đoàn và nhiều VĐV đăng ký tham gia tranh tài. Các môn thể thao dân tộc không chỉ tạo ra một nét riêng cho Đại hội TDTT huyện lần này mà còn góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong huyện.

Thi nội dung bóng chuyền nữ

VĐV Điểu Hoan ở xã Quảng Tân cho biết: “Sau khi đạt thành tích tốt ở Đại hội TDTT xã, tôi vinh dự được đại diện cho xã tham gia thi đấu ở môn đẩy gậy. Đây là một môn thể thao truyền thống của dân tộc nên tôi đã cố gắng hết sức để mang huy chương về cho xã nhà. Đại hội thật sự là nơi để các VĐV và bà con trên địa bàn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu thể thao, rèn luyện sức khỏe, nhất là kết nối thân thiện, giúp đỡ nhau trong công việc và sản xuất”.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Phạm Thị Phượng, Trưởng Ban tổ chức đại hội, thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, công tác xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc tập luyện, thi đấu được thực hiện tốt, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT trên địa bàn huyện phát triển, chất lượng không ngừng nâng cao, thu hút đông đảo người dân tham gia hưởng ứng. Thông qua đại hội lần này, huyện sẽ tuyển chọn, chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh trong thời gian tới.

                                        Bài, ảnh: Mỹ Hằng

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại