Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Người công an không nên hành xử như thế

Cập nhật: 19/03/2019 | 09:47

Ngày 14/3 vừa qua, tại Khu đô thị Đắk Nia, phường Nghĩa Trung (TX.Gia Nghĩa) xảy ra sự việc khiến nhiều người chứng kiến thấy phật lòng, ái ngại cho việc hành xử không đúng mực của một người mang quân phục công an Nhân dân.

Cụ thể, sáng 14/3, có một số người mang xe cẩu, dụng cụ đến đường Nguyễn Thượng Hiền cưa xẻ cành, thân rồi múc gốc 2 cây bằng lăng tím của 2 hộ dân đã trồng gần 15 năm nay. Sự việc được chủ nhà, các hộ dân phát hiện không đồng tình nhưng các đối tượng vẫn thực hiện…

Sau đó xuất hiện một chiếc xe tải và một người mặc quân phục công an, cùng các đối tượng cẩu các gốc cây lên xe chở đi. Điều gây phản cảm, bức xúc cho chủ nhà và người dân chứng kiến là người mặc quân phục công an mang bảng tên là Qúy mặc nhiên trước sự phản ứng gay gắt của nhiều người. Người này sau đó còn tự hào khoe với những người quen trong khu đô thị Đắk Nia rằng đã “tuyển” được các cây cảnh đẹp về chơi.

Qua tìm hiểu của các hộ dân thì người công an trên hiện công tác tại Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy tỉnh. Diễn giải sự việc người này cho rằng anh mua cây của các đối tượng khác nên không trả lại cây, không nhận những phần việc không đúng của mình.

Rõ là, giải thích lý do mà hơn cả… ngụy biện. Cho dù anh có mua đi chăng nữa thì đầu tiên cũng phải biết gốc gác sản phẩm mình mua. Chưa kể anh ta là người trực tiếp đi chở cây, trước sự phản kháng của chủ cây, hàng xóm vẫn làm ngơ như không nghe, không thấy. Nếu đặt trường hợp anh là đối tượng trộm cướp thì âu bất lực cũng đành, đằng này anh là công an Nhân dân thì khó mà chấp nhận.

Cả nước đang hưởng ứng Tết trồng cây của Bác Hồ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát động người người, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào chắc cây ấy theo gương Bác Hồ. Ngành Công an đang nỗ lực học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; đang triển khai, học tập và làm theo chuyên đề học Bác năm 2019 là “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thì hành vi của người công an tên Qúy trên không phù hợp chút nào!

Vấn đề, ý nghĩa ở đây không phải là định giá cái cây qua giá trị bán mua, mà nằm ở chỗ tình cảm, sự yêu thương của chủ hộ đối với cây mình trồng, chăm sóc gần 15 năm nay, đồng thời cây tạo cảnh quan, bóng mát cho khu dân cư nhiều năm. Vấn đề là hành vi người công an ấy không xem trọng, coi thường Nhân dân, nếu không nói là xúc phạm giữa ban ngày ban mặt.

 NGƯỜI XÂY DỰNG

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại