Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Việt Nam giành thêm 20 HC vàng ngày 16/5

Cập nhật: 17/05/2022 | 05:45

Điền kinh, Pencak Silat, Taekwondo đóng góp lớn giúp Việt Nam tiếp tục dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 31 với 88 HC vàng.

16/5 tiếp tục là ngày "Vàng" của thể thao Việt Nam. Điền kinh một lần nữa gây ấn tượng với bốn tấm HCV. Khuất Phương Anh chiến thắng ở nội dung 800m nữ, Vũ Thị Ngọc Hà lần đầu giành HCV nhảy xa, Lê Tiến Long về nhất với màn nước rút ngoạn mục ở chung kết 3000m nam vượt chướng ngại vật còn Bùi Thị Nguyên giành HCV ở nội dung 100m rào nữ.

Phương Anh mừng tấm HC vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Đức Đồn/vnexpress

Pencak silat thậm chí gây ấn tượng mạnh hơn, khi các võ sĩ giành thắng lợi năm trong sáu trận chung kết ở các hạng cân đối kháng nam và nữ. Quàng Thị Thu Nghĩa khởi đầu ngày vàng môn thi này với việc đánh bại Siti Ramah Bintin ở hạng dưới 75kg, trước khi Trần Đình Nam vượt qua Abdul Rashid (Singapore) với tỷ số áp đảo 42-14. Buổi chiều, Lê Văn Toàn đánh bại võ sĩ người Malaysia Billage Nakang ở hạng 110kg, còn Nguyễn Tấn Sang cũng chiến thắng ở nội dung 75-80kg. Nguyễn Duy Tuyến kết thúc ngày thi đấu thành công của pencak silat với tấm HCV ở hạng dưới 85kg.

Chỉ trong buổi chiều 16/5, đội tuyển taekwondo Việt Nam mang về bốn tấm HCV. Mở đầu buổi thi đấu là chiến thắng của Châu Tuyết Vân và đồng đội ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội nữ. Tại nội dung quyền đồng đội nam, đội tuyển Việt Nam cũng vượt qua năm đối thủ để xếp thứ nhất. HCV thứ ba đến ở nội dung quyền đồng đội nữ, trong khi người "chốt sổ" cho Taekwondo trong ngày 16/5 là VĐV Phạm Quốc Việt ở nội dung quyền cá nhân nam. Quốc Việt đạt điểm số 8,049, bỏ xa VĐV về nhì người Malaysia.

Trên phương diện cá nhân, VĐV nổi bật nhất hôm nay là Đinh Phương Thành, khi anh đánh bại ĐKVĐ thế giới Carlos Yulo để giành hai tấm HCV trong môn thể dục dụng cụ. Ở bài thi xà kép, phần thi của Phương Thành được BGK chấm 15,133 điểm – số điểm hiếm thấy ở nội dung này. Bước sang bài thi xà đơn, Đinh Phương Thành tiếp tục thể hiện xuất sắc với số điểm 13.867 để giành HCV.

Phương Thành mừng HCV thứ 11 của anh trong lịch sử đại hội. Ảnh: Giang Huy/vnexpress

Những tấm HCV khác của Việt Nam trong ngày đến từ Như Quỳnh (xe đạp băng đồng), đội tuyển đấu kiếm (đồng đội nam kiếm chém), Hà Minh Thành (bắn súng 25m), Nguyễn Huy Hoàng (bơi 400m tự do nam) và Trần Hưng Nguyên (bơi 200m ngửa nam). Đáng chú ý, Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games với 3 phút 48 giây 06, trong khi Hưng Nguyên khiến người hâm mộ phấn khích khi bứt lên ở 50m cuối dù không thuộc top 3 VĐV dẫn đầu trong phần lớn cuộc đua.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31, tính đến 23h00 ngày 16/5/2022:

 

Theo vnexpress.net

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại