Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Doanh nghiệp tư nhân thương mại Tâm Anh Đắk Nông: Xây dựng môi trường kinh doanh an toàn

Cập nhật: 19/02/2014 | 11:03

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, chủ Doanh nghiệp tư nhân thương mại Tâm Anh Đắk Nông (Gia Nghĩa) thì kinh doanh mặt hàng xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu thường có nguy cơ gây cháy nổ rất cao. Vì vậy, trong nhiều năm qua, doanh nghiệp luôn thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ - bảo vệ môi trường, đảm bảo cho môi trường kinh doanh an toàn.

Theo đó, ngay từ khi mới thành lập, doanh nghiệp đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt thiết kế, nghiệm thu và cấp phép hoạt động. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp còn nghiêm chỉnh chấp hành các văn bản hướng dẫn, quy định về việc đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ - bảo vệ môi trường. Định kỳ hàng năm, doanh nghiệp tổ chức kiểm tra, rà soát quy trình vận hành trang thiết bị máy móc để tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phục kịp thời cũng như tiến hành đổi mới công nghệ xuất, nhập hàng, phù hợp với tình hình thực tế. Mặt khác, doanh nghiệp còn tích cực phối hợp với các ngành chức năng có liên quan khảo sát, đánh giá hiện trạng môi trường tại cửa hàng để đầu tư cải tạo, nâng cấp và bổ sung hệ thống, trang thiết bị, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, khách hàng.

Doanh nghiệp tư nhân thương mại Tâm Anh Đắk Nông chấp hành tốt công tác ATVSLĐ-phòng chống cháy nổ

Tại doanh nghiệp, các phương tiện, thiết bị, dụng cụ, vật tư chữa cháy ban đầu đều được đặt ở nơi dễ thấy, dễ lấy và thường xuyên được kiểm tra về số lượng, chất lượng, tất cả phải đều bảo đảm ở tình trạng sẵn sàng chữa cháy cao. Ngoài ra, các hệ thống chống sét, chống tĩnh điện cũng được thiết kế, lắp đặt phù hợp với các quy định hiện hành.

Doanh nghiệp hiện có 5 nhân viên làm việc trực tiếp với xăng dầu; để bảo đảm có môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Doanh nghiệp đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng đào tạo, nâng cao nghiệp vụ, giúp người lao động làm chủ, sử dụng thành thạo các trang thiết bị kỹ thuật an toàn và phòng cháy chữa cháy.

Công tác tập huấn, đào tạo các nội quy, quy trình an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ luôn được tổ chức để mọi người nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành. Ngoài ra, để giảm bớt những tác hại của xăng dầu đến sức khỏe, tất cả các nhân viên đều được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay… Hàng năm doanh nghiệp còn trích kinh phí trang bị bảo hộ lao động, bồi dưỡng độc hại, chống nóng… cho công nhân. Đối với những trường hợp ốm đau, sức khỏe giảm sút cũng được cho nghỉ dưỡng, điều trị và được hưởng đầy đủ các chế độ. Bên cạnh đó, mỗi người lao động đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế và được kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm.

Bài, ảnh: Ngọc Lê

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại