Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Điện lực Tuy Đức: Chú trọng đảm bảo an toàn trong lao động

Cập nhật: 15/01/2014 | 09:20

Điện lực Tuy Đức hiện có 31 cán bộ, công nhân viên. Trong 5 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị luôn chú trọng đến công tác phổ biến về kiến thức, kỹ thuật đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Theo đó, để đảm bảo an toàn, hàng năm, Điện lực Tuy Đức đều trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người lao động. Với đặc điểm hoạt động trên địa bàn của huyện mới thành lập, hệ thống lưới điện hàng năm đều được mở rộng, phát triển nên khối lượng công việc rất nhiều như xây dựng các trạm biến áp, kéo mới, nâng cấp, sửa chữa đường dây, lắp đặt công tơ mới…

Vì vậy, việc lập phương án đảm bảo an toàn trong tổ chức thi công luôn được đơn vị chú trọng. Công tác kiểm tra, khảo sát địa hình, địa bàn, hiện trạng thực tế của lưới điện được đơn vị triển khai thường xuyên cũng như phổ biến kỹ lưỡng đến người lao động để đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý công việc.

Người lao động cũng thực hiện nghiêm chỉnh giờ giấc, cường độ lao động và không làm việc trong điều kiện không đảm bảo an toàn... Từ việc chú ý đảm bảo an toàn của lưới điện nên thời gian mất điện trên địa bàn huyện được giảm thiểu và không xảy ra tai nạn hoặc sự cố mất an toàn lao động.

Được đơn vị quan tâm đến công tác an toàn lao động nên người lao động luôn yên tâm làm việc. Anh Nguyễn Ngọc Chiến, công nhân Tổ điện Đắk Búk So cho biết: “Đặc thù của nghề điện là nguy cơ xảy ra tai nạn lao động rất cao nên công tác đảm bảo an toàn lao động phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc phải nắm vững quy trình kỹ thuật thì công nhân phải đảm bảo sức khỏe tốt khi làm việc. Vì vậy, hàng năm, tôi đều được đơn vị tạo điều kiện thuận lợi đi khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, được đơn vị thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách nên dù công việc còn có những khó khăn, đa số phải làm việc ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới nhưng chúng tôi luôn gắn bó với nghề”.

Anh Vi La Huy, công nhân Tổ điện xã Quảng Tân cũng cho biết: “Hàng năm, đơn vị đều tổ chức huấn luyện kỹ thuật và thi an toàn vệ sinh lao động rất kỹ lưỡng.  Tôi luôn thực hiện đúng các quy trình khi làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh gây ra những sự cố. Ngoài ra, tôi còn thường được cử tham gia các hội thi của ngành, nên có dịp trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích từ các đơn vị bạn, nâng cao tay nghề”.

Theo ông Trần Minh Huy, Giám đốc Điện lực Tuy Đức thì những năm qua, đơn vị luôn chú trọng phổ biến kiến thức chuyên môn cho người lao động cũng như đầu tư nâng cao điều kiện môi trường làm việc an toàn.

Trên cơ sở được phổ biến về lý thuyết cộng với thực hành, xử lý các tình huống cụ thể nên tất cả lao động của đơn vị khi tham gia các kỳ thi về kỹ thuật, vệ sinh an toàn lao động do Công ty Điện lực Đắk Nông tổ chức đều đạt 100%. Vì vậy, mọi nguy cơ xảy ra tai nạn lao động do lỗi chủ quan của người lao động luôn được ngăn ngừa, đẩy lùi.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện các biện pháp an toàn, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc… nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ có thể gây ra tai nạn, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như thiết bị lưới điện.

Thanh Nga

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại