Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Đắk Nông: Chú trọng các điều kiện an toàn trong sản xuất

Cập nhật: 04/05/2016 | 13:59

Theo ông Nguyễn Xuân Diện, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Đắk Nông thì hiện tại, doanh nghiệp có tất cả 16 cán bộ, nhân viên, lao động. Để người lao động được hiểu và tuyên truyền kịp thời các quy định cũng như quy trình vận hành máy móc, thiết bị, Công ty đã bố trí một cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh viên vững về chuyên môn, nghiệp vụ.

Các phòng, dây chuyền kiểm định của Công ty cũng thường xuyên tổ chức huấn luyện cho các lực lượng phòng chống cháy nổ, phòng chống tai nạn và sự cố trong sản xuất sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị.

Vào quý II hàng năm, đơn vị thường phối hợp với ngành Y tế của tỉnh tổ chức kiểm tra sức khỏe và bệnh nghề nghiệp thường kỳ cho người lao động... Nhờ đó, đến nay, đơn vị chưa để xảy ra trường hợp tai nạn lao động đáng tiếc hoặc mắc bệnh nghề nghiệp. Anh em luôn yên tâm công tác trong môi trường làm việc bảo đảm an toàn…

Người lao động luôn tuân thủ các nội quy khi sử dụng thiết bị

Dây chuyền kiểm định của công ty là nơi có nhiều người lao động tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị, máy móc đòi hỏi tính an toàn cao nên mọi quy trình an toàn ở đây luôn được Công ty kiểm tra, giám sát và thao tác chặt chẽ.

Theo đó, vào mỗi buổi sáng sớm, trước khi vào giờ làm việc, đơn vị thường triển khai cho anh em công nhân kiểm tra các thiết bị, máy móc và phần mềm vi tính xem hoạt động có được ổn định không. Toàn bộ thiết bị kiểm định, hệ thống điện, quạt thông gió cũng luôn được người lao động kiểm tra hàng ngày để kịp thời phát hiện và khắc phục khi có sự cố. Những quy định về sử dụng thiết bị an toàn cũng luôn được mọi người nhắc nhở nhau để thực hiện theo đúng nội quy mà Cục Đăng kiểm Việt Nam đề ra.

Anh Nguyễn Tài An, Đăng kiểm viên của Công ty cho biết: “Khi thực hiện kiểm tra kỹ thuật phương tiện, chúng tôi luôn phải bảo đảm an toàn trong các thao tác như kê, kích xe. Đăng kiểm viên cũng phải chú ý cẩn thận từng động tác xem đã an toàn trước khi thao tác công việc. Trong đó, mọi người phải kiểm tra kỹ về động cơ, để tránh trường hợp hở dầu, xăng khi đạp quá tốc độ sẽ gây cháy nổ”.

Các thiết bị dùng điện cũng được đơn vị kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiếp đất để kịp thời phát hiện nhiễm điện gây nguy hiểm cho người lao động. Ngoài ra, việc vệ sinh khu vực xưởng kiểm định cũng luôn được Công ty chú trọng, nhằm bảo đảm môi trường làm việc sạch, thoáng mát, hạn chế các khí độc hại thải ra trong quá trình kiểm định phương tiện. Đặc biệt, sau mỗi giờ làm việc buổi chiều, anh em đều tập trung để thu dọn đồ đạc, máy móc và dọn dẹp vệ sinh tại nơi làm việc. Trong đó, mọi người ai cũng ghi nhớ kỹ việc đóng ngắt các thiết bị để đề phòng sấm sét ảnh hưởng tới máy móc, thiết bị của đơn vị.

Kiểm tra khí thải động cơ trước khi thực hiện kiểm định

Để duy trì và thực hiện tốt hơn nữa công tác an toàn lao động, trong thời gian tới, Ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp về kỹ thuật vệ sinh lao động, phòng chống độc hại và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đưa ra kế hoạch và tổ chức giám sát thực hiện chặt chẽ cùng các tổ chức đoàn thể; đồng thời, có thưởng, phạt rõ ràng để mọi người luôn nhận thức tốt về tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong quá trình làm việc và thực hiện đúng, đủ.

Bài, ảnh: L. D

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại