Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Công tác đảm bảo ATVSLĐ ở Dự án Alumin Nhân Cơ: Luôn được đặt lên hàng đầu

Cập nhật: 19/02/2014 | 11:04

Sau những ngày nghỉ Tết Giáp Ngọ, hiện nay các nhà thầu ở Dự án Alumin Nhân Cơ (Đắk R’lấp) đang tiếp tục khẩn trương thi công tất cả các công trình, hạng mục. Trên công trường, các loại xe cộ, máy móc hoạt động liên tục, hàng trăm công nhân miệt mài với công việc, cường độ lao động rất cao nhưng tất cả vẫn luôn chú trọng đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Theo ông Nguyễn Văn Diệp, cán bộ phụ trách về ATVSLĐ thuộc Phòng Xây dựng – giải phóng mặt bằng (Ban Quản lý Dự án Alumin Nhân Cơ) thì trên công trường cũng có khoảng 360 lao động làm việc. Thời gian qua, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, lắp đặt các thiết bị máy móc thì công tác đảm bảo ATVSLĐ luôn được đặt lên hàng đầu. Ban Quản lý dự án thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu các nhà thầu phải chú trọng về công tác ATVSLĐ. Đối với các công trình thi công trên cao phải lắp đặt hành lang an toàn, có lưới chắn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Khi thi công có sử dụng máy hàn xì,  điện lưới bắt buộc các nhà thầu phải nghiêm túc chú ý phòng tránh các sự cố chập điện, gây cháy nổ. Ngoài ra, để hạn chế bụi, các xe tưới nước cũng liên tục hoạt động trên các tuyến đường nhằm giữ gìn môi trường lao động sạch sẽ…

Các công nhân thi công trên cao được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động

Để góp phần tuyên truyền, nhắc nhớ người lao động thực hiện tốt công tác ATVSLĐ tại tất cả các công trình đều lắp đặt các biển báo, khẩu hiệu “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”…

Qua tìm hiểu được biết, đội ngũ kỹ sư, công nhân các nhà thầu đang thi công tại công  trường cũng luôn phát huy tinh thần tự giác chấp hành nội quy ATVSLĐ. Anh Đoàn Minh Chinh, một công nhân đang làm việc tại công trình A19 cho biết: “Trước khi vào làm việc tại đây, tôi chỉ là một lao động phổ thông, chưa nắm vững các kiến thức về công tác ATVSLĐ. Tuy nhiên, nhờ được tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức cơ bản về ATVSLĐ mà bản thân tôi đã xây dựng cho mình ý thức chấp hành nghiêm ngặt công tác ATVSLĐ để làm việc an toàn. Mặt khác, trong quá trình làm việc lại được các cán bộ chuyên môn thường xuyên nhắc nhở tại chỗ nên giờ đây tôi luôn mặc quần áo bảo hộ lao động, đeo khẩu trang chống bụi…”. Anh Nguyễn Thế Khánh, kỹ sư quản lý khu công trình A19 khẳng định: “Với nhiệm vụ giám sát cũng như phụ trách về công tác ATVSLĐ, hàng ngày tôi đều có mặt tại công trình, bám sát các tổ đội sản xuất để nhắc nhở những hành vi lao động mất an toàn như: không đội mũ bảo hộ, làm việc trên cao không thắt dây an toàn… Qua đó, những vấn đề dẫn đến mất an toàn được phát hiện kịp thời để khắc phục, đảm bảo mọi người lao động luôn làm việc trong môi trường thật sự an toàn”.

Cẩu lắp các thiết bị siêu trường, siêu trọng luôn có cán bộ ATVSLĐ giám sát

Theo Ban Quản lý Dự án Alumin Nhân Cơ thì với nỗ lực từ Ban quản lý Dự án; nhà thầu đến người lao động; toàn công trường đã cam kết và phấn đấu đạt mục tiêu đến khi xây dựng xong toàn bộ nhà máy không có tai nạn nào đáng tiếc về người và tài sản.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại