Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Buộc thôi việc giáo viên sử dụng bằng THPT của anh họ

Cập nhật: 15/05/2019 | 16:00

Ngày 14/5, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết: UBND huyện Tuy Đức đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Phùng Văn Quyền, tên thật là Đồng Hữu Giảng, giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đắk Búk So (Tuy Đức).

Như Báo Đắk Nông đã phản ánh, ông Đồng Hữu Giảng, sinh năm 1971 tại xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Năm 1997, ông Giảng mượn bằng PTTH của em họ là Phùng Văn Quyền (SN 1973) để làm hồ sơ thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Sau khi trúng tuyển, ông Giảng đã khai hồ sơ, lý lịch của mình giống như của ông Quyền. Học xong cao đẳng sư phạm, tháng 9/1999, ông Giảng được tuyển dụng vào dạy học tại Trường Tiểu học La Văn Cầu, xã Đắk Búk So. Năm 2005, ông Giảng được điều động về Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cũng với cái tên Phùng Văn Quyền. Tháng 9/2018, phóng viên Báo Đắk Nông đã phản ánh hành vi gian dối mà ông Giảng che đậy suốt gần 21 năm qua.

Ngàn Sâu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Người dân 20/05/2019 14:28

Hai vụ việc một vấn đề mà ở Tuy Đức thì xử lý cương quyết (đuổi việc) còn Krông Nô (Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy mượn tên người khác đi học) thì không bị gì chỉ luân chuyển từ chỗ này qua chỗ khác (Hình như qua Trưởng Ban Tuyên giáo(ngang chức). Mong Báo Đắk Nông tìm hiểu, thông tin đến bạn dọc hiểu với?

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại