Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Ðắk Mil sản xuất rau an toàn

Cập nhật: 09/07/2014 | 09:24

Sản phẩm rau được áp dụng phương pháp sản xuất an toàn sinh học của Hợp tác xã (HTX) Nông lâm nghiệp Đắk Mil ở xã Đức Minh (Đắk Mil) đang có “đầu ra” khá ổn định.

Cách thức sản xuất sử dụng các chế phẩm sinh học hoặc các thảo dược tự nhiên để chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho các loại rau, củ, quả cao cấp cộng với áp dụng các phương pháp tưới tiết kiệm nước không chỉ đem lại lợi ích kinh tế cho HTX mà còn mang lại cho người tiêu dùng có một nguồn rau an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

HTX Nông lâm nghiệp Đắk Mil áp dụng kỹ thuật tưới phun sương và chăm sóc rau theo tiêu chuẩn VietGap

Anh Võ Đình Danh, Giám đốc HTX Nông lâm nghiệp Đắk Mil chia sẻ: “Năm 2013, sau khi tham quan các mô hình sản xuất rau an toàn ở các địa phương trong và ngoài tỉnh, HTX đã trồng khảo nghiệm và từ đầu năm đến nay thường xuyên trồng 3 -5 ha rau cao cấp như bắp cải, su hào, cà rốt, súp lơ và ớt cay. Do thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất theo hướng an toàn nên rau của HTX được các đơn vị mua với giá cao hơn so với rau quả khác trên thị trường từ 25 - 35% ”.

Sản phẩm rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP của HTX được tiêu thụ trên địa bàn huyện và bán tại chợ đầu mối nông sản Tân An ở tỉnh Đắk Lắk. HTX đã liên kết với các siêu thị ở các thành phố để tìm đầu ra cho sản phẩm và được một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh nhận đặt hàng mua rau hữu cơ, một loại rau được sản xuất theo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch tiêu chuẩn quốc tế. Trên thị trường, giá các loại rau hữu cơ thường cao gấp 3 – 4 lần so với rau an toàn nên HTX đang liên kết với các hộ nông dân hình thành vùng sản xuất rau hữu cơ khoảng hơn 10 ha. HTX sẽ chuyển giao kỹ thuật trồng rau an toàn, rau hữu cơ cho nông dân, đồng thời nhận bao tiêu sản phẩm cho họ.

Bài, ảnh: Phan Đinh

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại