Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

Tòa soạn và bạn đọc

Cập nhật: 26/11/2018 | 10:31

Báo Đắk Nông vừa nhận được đơn của bà Trần Thị Oanh (SN 1979) trú tại thôn 13, tố cáo ông Mai Đào Vũ (SN 1986) trú tại thôn 6, cùng xã Đắk Wer (Đắk R’lấp).

Theo nội dung đơn tố cáo, vào năm 2011, bà Trần Thị Oanh có quen ông Mai Đào Vũ. Thấy hoàn cảnh ông Vũ khó khăn, bà Oanh đã giúp đỡ tài chính để ông Vũ tiếp tục theo học tại Trường Đại học Tây Nguyên. Đến năm 2012, hai người tổ chức đám cưới có sự chứng kiến của họ hàng hai bên dù vẫn chưa đăng ký kết hôn (vì ông Vũ hứa sau khi tổ chức đám cưới sẽ đi làm thủ tục đăng ký kết hôn).

Sau khi cưới chưa được bao lâu, ông Vũ bắt phải bán nhà của bà Oanh ở thôn 13, xã Đắk Wer và lấy tiền đó mua rẫy cho bố mẹ ông Vũ đứng tên. Thế nhưng, bà Oanh không đồng ý thì bị ông Vũ thường xuyên đánh đập, kể cả khi bà đang trong thời gian mang thai.

Đỉnh điểm vào năm 2013, bà Oanh mới sinh con được 20 ngày đã bị ông Vũ đánh phải nhập viện. Bà Oanh đã gửi giấy chứng nhận thương tích đến Công an xã Đắk Wer để tố cáo nhưng đã 5 năm không thấy giải quyết. Bà Oanh đã tiếp tục làm đơn gửi Trưởng Công an huyện Đắk R’lấp và ngày 29/10/2018, Công an huyện đã có công văn chỉ đạo Công an xã Đắk Wer xác minh, giải quyết vụ việc.

Theo đơn trình bày thì ông Vũ và bà Oanh đến nay vẫn chưa đăng ký kết hôn và cũng không còn sống chung với nhau. Ông Vũ nhiều lần hù dọa bà Oanh và thiếu trách nhiệm đối với đứa con chung của hai người.

Lời tòa soạn: Qua trình bày của bà Oanh, Tòa soạn thấy có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống giữa bà Oanh và ông Vũ như vấn đề tình cảm, hành vi bạo lực gia đình và thiếu trách nhiệm đối với con chung với nhau... Tòa soạn Báo Đắk Nông xin chuyển thông tin và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện Đắk R’lấp, xã Đắk Wer sớm xem xét, giải quyết và trả lời cụ thể theo quy định của pháp luật cho công dân.

Tòa soạn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Hồ Tấn Lộc 08/01/2019 10:36

ĐẮK NÔNG HÔM NAY *** Mười lăm năm, trên cao nguyên đất đỏ Trãi bao thăng, trầm, để vượt mốc thời gian Đắk Nông, hôm nay đã lớn mạnh, kiên cường Cùng sáu hai tỉnh, thành, vươn mình ra biển lớn Nhớ lại ngày xưa, khi vừa mới thành lập Bộn bề công việc, lo cuộc sống, an sinh Ổn định tình hình, để từng bước đi lên Quy hoạch, xây dựng, để ngày mai phát triển Công sức, bội phần của cha, anh, đi trước Cho hôm nay, màu đất được xanh, tươi Mặt nước lung linh, hồ thủy lợi sáng ngời Điều hòa nước, chống sói mòn đô thị Cung đường đẹp, khi hoàng hôn trễ xuống Níu chân ai, cứ mỗi tối đi về Copmart ơi! siêu thị bên kia đồi Nhiều hàng hóa, cho người dân lựa chọn Rừng cao su, xanh mượt những triền đồi Ca cao, nữa cùng Cà phê nở rộ Thông vi vu, như đồng tình ủng hộ Phê, Su, Cao, đem phú quý tràn về Cho nông dân, mùa bội thu thắng lợi Sẽ làm giàu cho đất nước, quê hương Âm vang xưa, đâu đó cứ quay về Hòa quyện lấy, hồn linh thiêng sông, núi Alumin, nhà máy, lớn lên rồi Những quặng nhôm, trắng ngần như sữa mẹ Và sắp nữa, nhà máy nhôm hiện đại Sẽ tuôn trào, như dòng thác, Đraynu Bao công sức cha ông, nay kết trái Đó cũng là, sức mạnh của lòng dân Nguyện theo Đảng, trọn đời, dù vất vả Cho non sông, gấm vóc, được như vầy Đảng bộ, chính quyền Đăk Nông, luôn hẹn ước Để dân mến, dân thương, là ước nguyện Cho cuộc đời sáng lạn, như hôm nay./. Hồ Tấn Lộc

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại