Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Những người góp sức đưa hàng Việt về chợ nông thôn

Cập nhật: 30/08/2014 | 07:54

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngày càng được đông đảo người dân hưởng ứng bằng việc làm thiết thực, đó là mua và tiêu dùng hàng hóa sản xuất trong nước. Những người góp phần đắc lực đưa hàng Việt về với các chợ ở nông thôn, đến với người tiêu dùng chính là các tiểu thương kinh doanh tại các địa phương.

Chị Phạm Thị Kim Hồng một trong những hộ kinh doanh hàng tạp hóa ở chợ Đắk Wil (Chư Jút) cho biết: “Trước đây, người dân khi ra chợ mua sắm đa số họ chỉ quan tâm đến việc giá cả đắt hay rẻ hoặc về hình thức bề ngoài đẹp hay xấu chứ ít quan tâm đến xuất xứ của sản phẩm, chất lượng hàng hóa. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, mỗi khi mua hàng hóa, bên cạnh chú trọng về giá cả, hình thức, mẫu mã thì người tiêu dùng còn hỏi ngay có phải hàng Việt Nam hay không. Chính vì sự kỹ lưỡng này của người tiêu dùng đã buộc những hộ kinh doanh như chúng tôi phải lựa chọn hàng hóa kỹ lưỡng khi nhập về và đa số là hàng hóa sản xuất trong nước, nhất là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng”.

Còn chị Võ Thị Hòa, kinh doanh hàng may mặc, giày dép ở chợ xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp) thì chia sẻ: “Chính vì xuất phát từ nhu cầu thực tế, đó là người dân ngày càng ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước nên tôi chủ yếu lấy hàng do các công ty, cơ sở của Việt Nam sản xuất về để bán. Tôi cũng tăng dần lượng hàng hóa, những nhãn hàng cao cấp được sản xuất trong nước có uy tín, thương hiệu trong ngành may mặc như các sản phẩm quần, áo của công ty Việt Tiến, An Phước, May 10… và cũng được khách hàng rất hài lòng cả về giá cả và chất lượng tốt, mẫu mã đẹp”.

Người dân mua sắm tại chợ  Đắk Song

Dạo qua chợ trung tâm huyện Đắk Song, chúng tôi nhận thấy, hàng Việt ở đây được bày bán phong phú cả về số lượng lẫn chủng loại.

Chị Vũ Thị Hồng Gấm, kinh doanh mặt hàng  may mặc cho biết: “Trước đây ở chợ cũng có khá nhiều mặt hàng Trung Quốc giá rẻ nhưng hiện nay thì hàng Việt đã thay thế hết. Đa số người dân chủ yếu mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước vì được các cơ quan chức năng quản lý, kiểm tra, chứng nhận chất lượng sản phẩm nên hiện nay tôi chỉ lấy hàng hóa sản xuất trong nước về bán. Tôi thường đến các chợ đầu mối ở TP. Hồ Chí Minh như chợ Tân Bình hay chợ An Đông để lựa chọn mẫu quần, áo về bán".

Bài, ảnh: Phan Đinh

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại