Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Hàng may mặc trong nước đang làm hài lòng người tiêu dùng

Cập nhật: 07/10/2014 | 10:42

Mẫu mã ngày càng đẹp mắt, chất liệu tốt, giá cả và “gu” thời trang phù hợp với phong tục, tập quán của người dân Việt Nam đang là những điểm mạnh góp phần làm cho các sản phẩm may mặc sản xuất trong nước làm hài lòng người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay, từ chợ huyện, chợ xã đến các shop bán hàng may mặc  chủ yếu bày bán các sản phẩm may mặc trong nước với đủ loại mẫu mã, kiểu dáng.

Hàng may mặc sản xuất trong nước đang ngày càng được nhiều người tin dùng

Chị Lê Thị Hoa, ở xã Đắk Wil (Chư Jút) cho biết: “Quần áo do các nhà sản xuất trong nước làm ra đã nhiều hơn trước, tốt hơn trước nên tôi chọn mua và yên tâm về chất lượng, không lo dị ứng hóa chất. Các con còn nhỏ nên tôi thường chọn mua các loại quần áo được may bằng cotton hay kaki và jean mềm do Việt Nam sản xuất, khi mặc có cảm giác thoáng, thoải mái”.

Còn chị Nguyễn Thị Hằng, chủ một sạp kinh doanh quần áo cho trẻ em ở chợ Gia Nghĩa thì cho biết: “Nhiều năm kinh doanh mặt hàng quần áo của trẻ em, tôi thấy rằng các nhãn hàng sản xuất trong nước ngày càng được người dân mua sắm nhiều. Hàng hóa hiện nay rất phong phú về mẫu mã, chất liệu, giá cả cũng linh động và có nhiều mức để phù hợp với điều kiện của từng khách hàng, mục đích sử dụng như từ hàng hóa bình dân cho đến cao cấp, hay nhu cầu mặc ở nhà, mặc đi chơi, đi học, đi dự tiệc tùng… Không chỉ tôi mà nhiều hộ buôn bán quần áo trong chợ hiện nay chủ yếu bán hàng may mặc do các cơ sở, công ty trong nước mình sản xuất. Sản phẩm may mặc của Việt Nam bây giờ không thua kém so với các nước, chất lượng bảo đảm, giá cả lại hợp lý nên khách hàng có xu hướng ưu tiên mua và dùng hàng trong nước. Bây giờ, các hộ kinh doanh rất ít nhập về các sản phẩm của nước ngoài vì giá đắt, người dân lo ngại không đảm bảo an toàn nên bán rất chậm”.

Tại trung tâm các huyện và thị xã Gia Nghĩa có nhiều cửa hàng, shop chuyên bán sản phẩm may mặc trong nước đã trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng. Nhiều nhãn hàng may mặc cao cấp dòng thời trang công sở, thời trang để dự tiệc như váy, áo hay kể cả mặc ở nhà ngày càng được ưa dùng.

Anh Nguyễn Tuấn Dũng cho biết: “Vì tính chất công việc nên tôi thường chọn mua các sản phẩm áo sơ mi, quần tây, quần jean của các công ty may mặc như Việt Tiến, May 10, An Phước… Giá các sản phẩm thường từ 150.000 - 500.000 đồng/chiếc, thậm chí cao hơn, nhưng tôi hài lòng vì chất liệu tốt, ít nhăn, màu sắc phù hợp với môi trường công sở, kiểu dáng đa dạng. Khi mặc bộ quần áo lịch sự, thoải mái sẽ giúp cho tôi tự tin trong giao tiếp và khi làm việc”.

Thẩm mỹ về thời trang cũng được các nhà sản xuất trong nước khai thác và được các hộ kinh doanh nắm bắt kịp thời. Chị Đỗ Thị Vân ở thị xã Gia Nghĩa cho biết: “Nếu như cách đây khoảng 7- 8 năm về trước đi dự đám cưới hay tiệc tùng rất ít chị em “diện” váy vì ở Gia Nghĩa hàng hóa khan hiếm nhưng nay thì đã phổ biến. Tại các tuyến đường khu vực trung tâm thị xã đều có shop thời trang, trong chợ cũng bán đủ các loại váy, áo với nhiều mức giá, khoảng 100.000 đồng đến 200.000 đồng/chiếc là đã đẹp rồi, cao cấp hơn đến tiền triệu cũng không hiếm. Sự phong phú về hàng may mặc trên thị trường đã góp phần làm đẹp cho người dân thành thị”.

Rõ ràng, hàng may mặc trong nước được người tiêu dùng ngày càng tin dùng một phần là nhờ những tác động tích cực của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Từ cuộc vận động đã làm cho nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thay đổi cách nhìn nhận về hàng hóa sản xuất trong nước theo hướng tích cực.

Trong thời gian qua, các nhà sản xuất đã chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và ngày càng chiếm lĩnh thị trường nội địa. Để góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất mặt hàng may mặc trong nước, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát để tránh tình trạng hàng nhập lậu, hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn vào làm rối loạn thị trường nội địa, tạo nên cuộc cạnh tranh không lành mạnh về giá.  

Bài, ảnh: Thanh Nga

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại