Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

145.000 lượt người tham gia mua sắm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Cập nhật: 24/07/2014 | 10:07

Theo Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh, từ năm 2009 đến nay, tỉnh ta đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp - BSA (TP. HCM) tổ chức thực hiện 11 chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn và khu vực biên giới” tại các huyện: Đắk Song, Đắk Mil, Tuy Đức, Krông Nô, Đắk R’lấp và thị xã Gia Nghĩa; thu hút 145.000 lượt người đến tham gia, mua sắm với tổng doanh thu 12.527 triệu đồng.

Để góp phần tổ chức thực hiện Cuộc vận động này, tỉnh ta đã hỗ trợ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... với tổng kinh phí 559 triệu đồng; trong đó, kinh phí hỗ trợ từ ngân sách địa phương là 262 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ từ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia là 297 triệu đồng.

Bên cạnh các chương trình bán hàng, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đã phối hợp các đơn vị có uy tín tổ chức 9 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ kinh doanh và tọa đàm kỹ thuật cho gần 600 tiểu thương, nông dân; phát tặng gần 9.000 cuốn cẩm nang hướng dẫn cho người tiêu dùng tại địa phương, nội dung tập hợp những thông tin hữu ích về loại hàng hóa như thực phẩm, hàng điện tử, gia dụng…, nhằm giúp người dân có thông tin mới nhất, cập nhật thời sự tiêu dùng, hướng dẫn sử dụng, phân biệt hàng thật hàng giả, hướng dẫn bảo quản, sử dụng các loại hàng hóa tiêu dùng; thông qua các chương trình, đã vận động các doanh nghiệp tặng 620 phần quà cho bà con dân tộc nghèo và học sinh nghèo hiếu học tại thị xã Gia Nghĩa và các huyện: Đắk Mil, Krông Nô, Tuy Đức, Đắk Song và Đắk R’lấp mỗi phần quà trị giá gần 500.000 đồng.

Trọng Hải

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại