Tiếp tục cho vay đối với hộ mới thoát nghèo
Cập nhật: 25/02/2021 | 09:23


Kể từ ngày 30/3/2021, NHCSXH tiếp tục thực hiện giải ngân theo Chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Thay vì giải ngân đến hết ngày 31/12/2020 như quy định tại Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo.
![]() |
Ảnh minh họa |
Đây là một nội dung quan trọng trong Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo do Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành ngày 21/1.
Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, NHCSXH tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Mức cho vay tối đa của chương trình là 100 triệu đồng/hộ, lãi suất 8,25%/năm. Thời hạn cho vay do NHCSXH và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận trên cơ sở chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng nhưng không quá 5 năm.
Tại Đắk Nông, sau 5 năm thực hiện chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, toàn tỉnh có gần 10.000 lượt hộ được vay vốn ưu đãi, với dư nợ trên 420 tỷ đồng.
Nguyễn Lương
- Tăng cường đồng thuận cho các dự án điện gió
- Người Phú Thọ làm du lịch trên đất Đắk Nông
- Triển khai Chương trình nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm
- "Tăng tốc" thực hiện các chỉ tiêu kinh tế
- Tăng cường chi tiền mệnh giá nhỏ ra lưu thông
- Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất
- Nước sạch về với đồng bào nhờ nguồn vốn ưu đãi
- Tổng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi đạt 3.000 tỷ đồng
- Hơn 3.100 lượt hộ đồng bào được vay vốn ưu đãi
- Hơn 2.900 tỷ đồng cho vay qua các đơn vị ủy thác