Đắk Nông Online

Hệ thống đang tải nội dung!

img
img

Huyện Krông Nô khuyến khích nông dân đầu tư thâm canh giống lúa ST24

Cập nhật: 04/12/2019 | 09:36

ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
Giọng Nữ miền Nam

Theo Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Krông Nô cho biết, vụ đông xuân 2018-2019, đơn vị phối hợp với UBND xã Buôn Choáh (Krông Nô) triển khai trồng khảo nghiệm thành công giống lúa ST24, với diện tích 25 ha. Các loại gạo ST24 và ST25 vừa được đánh giá là “gạo ngon nhất thế giới năm 2019".

Kết quả trồng thử nghiệm cho thấy giống lúa ST24 có chiều cao cây trung bình, sức sinh trưởng mạnh, đẻ nhánh tốt, cứng cây, bông dài, chịu thâm canh, không nhiễm bệnh đốm sọc vi khuẩn, bệnh đạo ôn và đạo ôn cổ bông, năng suất cao đạt 84 tạ/ha (trong khi năng suất trung bình toàn huyện là 72 tạ/ha). Nếu thâm canh tốt năng suất, giống lúa ST 24 có thể đạt đến 90-95 tạ/ha. Thời gian sinh trưởng là 110 -120 tương đương với giống lúa RVT.

Đặc biệt, giống lúa ST24 khi trồng ở huyện Krông Nô còn có những phẩm chất vượt trội như cho hạt gạo dài, trắng đẹp, cơm thơm, mềm, ngọt, thích hợp với điều kiện thời tiết biến đổi. Huyện Krông Nô hiện đang khuyến khích nông dân đầu tư thâm canh giống lúa chất lượng cao ST24 để nâng cao giá trị kinh tế, phục vụ nhu cầu thị trường đang ưa chuộng.

Lam Giang

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại