Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng Olympic khoa học trẻ quốc tế

Cập nhật: 11/12/2014 | 09:04

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 11 tại thành phố Mendoza (Argentina) đã giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam trong các lần tham dự cuộc thi quan trọng này.

Đoàn Việt Nam dự thi năm nay có 6 học sinh, trong đó Mai Đặng Quân Anh và Đinh Anh Dũng giành huy chương vàng, Nguyễn Bằng Thanh Lâm và Nguyễn Đức Quang đoạt huy chương bạc, Nguyễn Minh Chính thu được huy chương đồng. Cả 5 học sinh đoạt giải đều là học sinh lớp 10 trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội -Amsterdam.

Đoàn Việt Nam tham dự IJSO 2014 (Nguồn: IJSO)

Cuộc thi diễn ra từ ngày 3 đến 10/12 với sự tham dự của 234 học sinh đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong cuộc thi tại Ấn Độ năm ngoái, đoàn Việt Nam đoạt 1 huy chương vàng và 5 huy chương bạc. Đó là lần đầu tiên Việt Nam giành huy chương vàng tại Olympic khoa học trẻ quốc tế.

IJSO được tổ chức hàng năm dành cho các học sinh dưới 15 tuổi, tranh tài trong các môn vật lý, hóa học và sinh học. Các học sinh tham dự kỳ thi phải trải qua ba phần thi, bao gồm: bài thi tự luận (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination), bài thi thực hành (experimental examination).
Mỗi bài thi là một vấn đề thực tiễn đòi hỏi học sinh vận dụng linh hoạt và thành thục các kiến thức khoa học cơ bản về vật lý, hoá học, sinh học, toán học để có thể giải quyết thành công.

IJSO được tổ chức lần đầu tiên năm 2004 tại Indonesia. Đây là lần thứ 7 Việt Nam cử học sinh tham gia giải và là lần thứ 5 liên tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội đại diện cho Việt Nam tham dự.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại