Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Khai mạc Triển lãm quốc tế về Công nghệ, thiết bị, vật liệu xây dựng và Công nghiệp Mỏ - Vietconstech 2014

Cập nhật: 11/12/2014 | 08:05

Ngày 10/12, Triển lãm quốc tế về Công nghệ, thiết bị, vật liệu xây dựng và Công nghiệp Mỏ - Vietconstech 2014 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) Giảng Võ, Hà Nội. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tới dự.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Với trên 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ tiêu biểu của gần 100 các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, Vietconstech được coi như một sự kiện tiêu biểu của ngành xây dựng Việt Nam trong năm 2014.

Vietconstech do Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương đồng tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường quảng bá, giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới đến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác, xúc tiến các hoạt động đầu tư, chuyển giao công nghệ.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, Triển lãm đã góp phần nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và cạnh tranh quốc tế.

Vietconstech 2014 được kỳ vọng là cuộc trưng bày toàn diện, đầy đủ hơn về tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước về phát triển khoa học công nghệ, thiết bị, máy móc trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng.

Đặc biệt, năm nay, Triển lãm Vietconstech mở rộng và nhấn mạnh thêm lĩnh vực khai thác mỏ, nêu bật vai trò quan trọng của ngành công nghiệp mỏ trong phát triển kinh tế đất nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ có 2 cuộc hội thảo quốc tế: hội thảo về công nghệ xây dựng; hội thảo về thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình xây dựng.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 13/10.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại