Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Hội thảo lựa chọn các chuỗi giá trị có tiềm năng giảm nghèo

Cập nhật: 06/06/2013 | 08:00

Ngày 5/6, Ban quản lý Dự án Tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông (Dự án 3EM) đã tổ chức Hội thảo lựa chọn các chuỗi giá trị có tiềm năng giảm nghèo (giai đoạn 2) để xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển...

Ngày 5/6, Ban quản lý Dự án 3EM đã tổ chức Hội thảo lựa chọn các chuỗi giá trị có tiềm năng giảm nghèo (giai đoạn 2) để xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển. Đại diện các sở, ngành, địa phương, chuyên gia phát triển dự án đã tham dự hội thảo.
Theo đó, qua khảo sát ở các địa phương, Dự án 3EM đã chọn ra các loại cây trồng như: cây ngô, các loại rau, lúa, bơ, đậu tương, cây mác ca, sầu riêng, lạc và nuôi gà thả vườn, nuôi heo giống địa phương, heo rừng lai, nuôi cá nước ngọt… là những cây, con có tiềm năng, lợi thế đầu tư sản xuất cho đồng bào.

 

Qua thảo luận, hầu hết các đại biểu đều đề xuất Dự án 3EM cần chọn lựa các loại cây, con có giá trị kinh tế cao và dễ áp dụng vào trong đời sống sản xuất của đồng bào như trồng bơ trái vụ, trồng cây mác ca, trồng ngô, nuôi gà thả vườn, nuôi heo rừng lai để phát triển.

 

Trong quá trình đầu tư các loại cây, con này thì dự án cần chú trọng đến việc tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, chất lượng nguồn giống, kỹ thuật chăm sóc. Nếu làm tốt các bước này, khi dự án triển khai vào thực tế sẽ giúp đồng bào dễ dàng áp dụng thực hiện.

 

Được biết, trước đó (trong giai đoạn 1), Dự án 3EM đã khảo sát và chọn ra 7 chuỗi giá trị cây con và được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư 4 chuỗi giá trị gồm: cà phê, bò, hồ tiêu và khoai lang. Thông qua Dự án 3EM, hiện 4 chuỗi giá trị cây, con trên đang từng bước được đầu tư cho đồng bào ở 23 xã của 5 huyện trong vùng dự án.

 

Tin, ảnh: Công Tính

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại