Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Hội thảo kết nối sản xuất và tiêu thụ rau an toàn VietGap tại huyện Đắk Song

Cập nhật: 25/10/2016 | 14:59

Ngày 25/10, tại thị trấn Đức An, Ban Quản lý Dự án 3EM Đắk Nông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư (Sở Kế hoạch - Đầu tư) phối hợp với UBND huyện Đắk Song, Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Kỹ thuật phát triển Nông nghiệp Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức Hội thảo kết nối sản xuất và tiêu thụ rau an toàn VietGap.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe giới thiệu về tình hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn tỉnh, cũng như của huyện Đắk Song. Đồng thời, hội thảo giới thiệu mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap của Tổ hợp tác (THT) Đồng Tiến tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song.

Sau gần 2 năm, được sự tài trợ của Dự án 3EM, Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Kỹ thuật Phát triển Nông nghiệp Đà Lạt là đơn vị thực hiện dự án đã tư vấn, hướng dẫn cho bà con áp dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng vườn rau theo tiêu chuẩn VietGap, hiện nay, THT này có thể sản xuất khoảng 1.140 tấn rau/năm.

Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng III trao chứng nhận VietGap cho THT Đồng Tiến

Cũng tại hội thảo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đã kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm với THT Đồng Tiến cũng như các THT, HTX sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thu mua sản phẩm, những yêu cầu về mẫu mã, chất lượng, chủng loại đối với sản phẩm rau an toàn.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Tình Nhi (Đà Lạt) ký bản ghi nhớ với THT Đồng Tiến, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song

Nhân dịp này, Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng III trao chứng nhận VietGap cho THT Đồng Tiến. Các doanh nghiệp đến từ Đà Lạt, TP.Hồ Chí Minh cũng đã tiến hành ký kết văn bản ghi nhớ về đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng vườn rau sạch và tiêu thụ sản phẩm với các THT, HTX trên địa bàn huyện Đắk Song.

Vườn cà chua sản xuất theo tiêu chuẩn  VietGap của THT Đồng Tiến

Video clip:

Tin, ảnh: Văn Tâm

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại