Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Sẽ góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, nâng cao sức khỏe nhân dân

Cập nhật: 23/03/2018 | 14:16

Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Đắk Nông lần thứ IV-năm 2018 sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 10/2018 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. Phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xung quanh vấn đề này.

PV: Ông có thể cho biết ý nghĩa, mục đích của việc tổ chức Đại hội TDTT tỉnh?

Ông Lê Ngọc Quang: Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông là hoạt động quan trọng, được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, nhằm đánh giá tổng kết hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Thông qua hoạt động cũng nhằm kêu gọi quần chúng nhân dân tích cực tham gia luyện tập TDTT, vì mục tiêu tăng cường sức khỏe và thực hiện tốt phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để tỉnh tuyển chọn lực lượng vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc và các giải thể thao thành tích cao.

Ông Lê Ngọc Quang

PV: So với những lần trước, Đại hội TDTT tỉnh năm nay có điều gì khác biệt?

Ông Lê Ngọc Quang: So với những năm trước, Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông lần thứ IV có nhiều điểm khác. Đó là, Đại hội được chia làm 2 giai đoạn, từ tháng 3 đến tháng 10, với 14 môn thi đấu. Trong đó, giai đoạn 1 gồm các môn: Việt dã, bóng đá, bóng chuyền nam - nữ, Karatedo, Teawondo, bóng bàn và quần vợt. Giai đoạn 2 gồm các môn: Cầu lông, điền kinh, đẩy gậy, kéo co, cờ vua, cờ tướng và bắn nỏ.

Dự kiến, Đại hội năm nay thu hút gần 1.000 vận động viên đến từ các huyện, thị xã và cơ quan trên địa bàn tỉnh tham dự. Không những là ngày hội thể thao của toàn dân, đại hội còn  thúc đẩy phong trào luyện tập, nâng cao sức khỏe, đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Đại hội TDTT cấp cơ sở đã lựa chọn được các vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT cấp tỉnh

PV: Để Đại hội TDTT tỉnh diễn ra thành công, các công tác chuẩn bị đã được triển khai như thế nào?

Ông Lê Ngọc Quang: Để chuẩn bị cho việc tổ chức đại hội bảo đảm đúng yêu cầu, hiệu quả, thành công, với trách nhiệm của mình, Sở VHTT-DL đã chủ trì, tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch, quyết định thành lập Ban tổ chức đại hội và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Qua đó, các địa phương đã được hướng dẫn về việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, lựa chọn vận động viên và tổ chức luyện tập.

Trên cơ sở kế hoạch đã đề ra, thời gian qua, 71 xã, phường, thị trấn và 8 huyện, thị xã đã hoàn thành Đại hội TDTT cấp cơ sở. Điều đáng ghi nhận, mặc dù điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ luyện tập, thi đấu còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tham gia nhiệt tình của đông đảo vận động viên, nhân dân nên Đại hội TDTT cấp cơ sở diễn ra thành công. Theo thống kê sơ bộ, mỗi Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn có gần 100 vận động viên; ở cấp huyện, thị xã có từ 300-400 vận động viên tranh tài. Các địa phương đều chú trọng vào các môn thế mạnh của mình, nhất là các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo…

Mục tiêu tại Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông chính là lựa chọn ra các vận động viên xuất sắc đại diện cho tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII. Thực tế, việc giành huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc là rất khó, nhưng năm nay mục tiêu của tỉnh là cố gắng đạt 2-3 huy chương các loại.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Mỹ Hằng thực hiện

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại