Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Nữ CNVC-LĐ tích cực học tập, lao động sáng tạo

Cập nhật: 28/10/2011 | 08:40

Nâng cao nhận thức, năng lực cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn mới là một trong những mục tiêu mà các cấp công đoàn trong tỉnh đã và đang hướng tới...

Nâng cao nhận thức, năng lực cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn mới là một trong những mục tiêu mà các cấp công đoàn trong tỉnh đã và đang hướng tới. Thông qua đó, mặc dù ở mỗi ngành nghề, đảm nhận mỗi cương vị khác nhau, nhưng nữ CNVC-LĐ đã luôn nỗ lực học tập, trau dồi đạo đức, nâng cao tay nghề để góp phần vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị nói riêng và tỉnh nhà nói chung.

 

Đơn cử như Công đoàn ngành Giáo dục, Ban nữ công đã phổ biến các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của ngành đến đông đảo chị em. Đặc biệt, các cuộc vận động lớn của ngành như “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Hai không”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được cụ thể hóa bằng những chương trình hành động, phù hợp với điều kiện, trình độ, thời điểm đã tạo được sự tin tưởng và đồng thuận lớn của chị em. Bên cạnh đó, nữ đoàn viên còn thường xuyên nghiên cứu, cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy như soạn giáo án bằng điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, thảo luận nhóm, lý thuyết song song với thực hành… phù hợp với từng đối tượng học sinh. Hàng năm, thông qua các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp, các nữ giáo viên có thêm cơ hội để trao đổi kinh nghiệm trong dạy và học, nâng cao kỹ năng tay nghề.Nữ viên chức làm việc tại UBND phường Nghĩa Thành (TX. Gia Nghĩa). Ảnh: N.T


Hay trong khối hành chính Nhà nước, nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình, Ban nữ công các cơ quan, đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, vận động nữ CNVC-LĐ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh. Vì vậy, đông đảo nữ CNVC-LĐ đã nỗ lực thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ, công chức trung thành, tận tụy, gương mẫu, sáng tạo”. Nhiều chị em luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp khó khăn cùng vươn lên trong cuộc sống, làm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội như: đóng góp tiền xây dựng mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn, Quỹ vì nữ CNVCLĐ nghèo…Với bản tính mềm mỏng, khéo léo, nhiều chị em không những góp phần tích cực trong xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa mà còn là lực lượng nòng cốt trong việc vận động quần chúng ở địa phương tham gia các phong trào, hoạt động.

 

Có thể nói, việc nâng cao nhận thức, năng lực cho nữ CNVC-LĐ đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng người phụ nữ Việt Nam có lòng yêu nước, có tri thức, sức khỏe, năng động sáng tạo, nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng. Điều đáng ghi nhận, mặc dù còn không ít những khó khăn, nhưng nữ CNVC-LĐ trong tỉnh luôn đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Đến nay, toàn tỉnh đã có 5312 lượt chị em được đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ; 734 lượt chị được giới thiệu giữ các chức vụ chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị và trên 22.000 lượt chị được các cấp khen thưởng. Đặc biệt, toàn tỉnh có trên 10.000 nữ CNVC-LĐ thì phần lớn gia đình các chị đều được công nhận gia đình văn hóa các cấp.

 

Theo Ban nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh thì thời gian tới, để phát huy ngày càng cao hơn nữa vai trò của nữ CNVC-LĐ trong việc thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển thì các cấp ủy, chính quyền cần tạo điều kiện thuận lợi để chị em tham gia vào các chương trình, dự án ở địa phương. Bên cạnh đó, mỗi cấp, mỗi ngành cũng cần có hình thức khen thưởng kịp thời đối với nữ CNVCLĐ tích cực, có những đóng góp thiết thực cho xã hội, đơn vị. Thông qua đó, chị em sẽ có thêm động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu, chung sức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội mà các cấp, các ngành đã đề ra.

 

Hoàng Hoài

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại