Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Những hoạt động hướng về cộng đồng

Cập nhật: 29/04/2011 | 15:06

Thời gian qua, cùng với việc chú trọng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động, CNVC-LĐ trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa còn tích cực hưởng ứng các hoạt động từ thiện, xã hội với mong muốn mang lại niềm vui cho những người có hoàn cảnh không may...

Thời gian qua, cùng với việc chú trọng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động, CNVC-LĐ trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa còn tích cực hưởng ứng các hoạt động từ thiện, xã hội với mong muốn mang lại niềm vui cho những người có hoàn cảnh không may.

 Theo đó, các hoạt động xã hội từ thiện do ngành và địa phương phát động luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, CNVC-LĐ. Với việc đề ra mức đóng góp tối thiểu mỗi người một ngày lương để xây dựng xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ hỗ trợ nông dân nghèo, Quỹ khuyến học…, cán bộ, CNVC-LĐ thị xã đã góp phần giúp cho những người không may trong cuộc sống có thêm nghị lực tinh thần đương đầu với khó khăn trước mắt; đồng thời đóng góp vào hoạt động xã hội, từ thiện hướng tới cộng đồng. Cụ thể như từ năm 2005 đến nay, CNVC-LĐ thị xã cũng đã quyên góp được trên 206 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Mới đây nhất, hưởng ứng thư kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ về quyên góp ủng hộ người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất, sóng thần, thì CNVC-LĐ thị xã cũng đóng góp một ngày lương để ủng hộ, sẻ chia trước những đau thương, mất mát này.

 Song song đó, CNVC-LĐ còn đóng góp vào Quỹ vì công nhân viên chức, lao động nghèo và quà Tết chiến sỹ. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, hàng trăm suất quà đã đến được tay những người lao động nghèo và các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc. Cũng trong những dịp này, các cấp công đoàn còn tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan liên quan vận động ủng hộ Tết vì người nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam và bệnh nhân nghèo nằm viện trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền gần 100 triệu đồng.

 Ngoài ra, để giúp những CNVC-LĐ nghèo có căn nhà kiên cố che mưa nắng, yên tâm hoàn thành công tác chuyên môn thì các cấp Công đoàn còn huy động đoàn viên đóng góp vào Quỹ Mái ấm công đoàn và xây dựng nhiều mô hình giúp nhau thiết thực như Tổ hùn vốn, Quỹ tình thương, Quỹ giúp nhau xóa đói giảm nghèo… Điển hình trong phong trào này là các công đoàn cơ sở Ban nữ công Công an tỉnh, Công ty vệ sinh môi trường Nghĩa Hà… đã làm được 2 căn nhà cho 2 chị nữ công có hoàn cảnh khó khăn và 1 mái ấm công đoàn cho 1 gia đình CNVC-LĐ nghèo ở Công

 đoàn cơ sở cơ quan Thị ủy. Không dừng lại ở đó, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về phong trào kết nghĩa bon, buôn nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, ổn định đời sống, nhiều công đoàn xã, phường đã xây dựng được những cách làm hay và mang lại hiệu quả thiết thực.

 Những đóng góp trong hoạt động từ thiện, xã hội của CNVC-LĐ trên địa bàn thị xã vẫn chưa thực sự nhiều, song đã và đang góp phần đáng kể trong việc khuyến khích người lao động nỗ lực hơn nữa để làm chủ cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho xã hội, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và thu nhập kinh tế cho bà con.

 Hoàng Bảo

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại