Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

“Nợ” văn bản chỉ đạo

Cập nhật: 24/06/2015 | 10:55

Theo thống kê của UBND tỉnh chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2015, các sở, ban, ngành còn “nợ” hơn 90 văn bản chỉ đạo của tỉnh. Văn bản có số ngày quá hạn nhiều nhất là 149 ngày và ít nhất là 3 ngày.

Các lĩnh vực chỉ đạo về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đều rất quan trọng từ việc bố trí vốn đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết khiếu nại tố cáo, bồi thường, tái định cư, xử lý tình trạng phá rừng…

Phát biểu tại hội nghị do UBND tỉnh tổ chức mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Bốn cho rằng, công tác quản lý Nhà nước hiện nay chủ yếu là thông qua các văn bản chỉ đạo trên cơ sở những quy định chung. Thế nhưng, tình trạng quá nhiều văn bản quá hạn như trong thời gian qua đang ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả lãnh đạo, điều hành của UBND tỉnh đối với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, việc các văn bản chỉ đạo còn để tình trạng quá hạn nhiều như vậy thì ở một góc độ nào đó chứng tỏ nền công vụ của chúng ta chưa nghiêm. Việc triển khai còn lúng túng, vướng mắc hoặc không triển khai được cũng phải có báo cáo kịp thời để UBND tỉnh nắm được và có giải pháp tháo gỡ thực hiện. Vì nhiều chủ trương, chính sách nếu thực hiện chậm thì sẽ gây thiệt thòi lớn cho người dân, doanh nghiệp. Công tác này cần phải được chấn chỉnh để góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hỗ trợ tích cực hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như người dân.

Hiện nay, các cấp, các ngành, địa phương và người dân trên địa bàn toàn tỉnh đang đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua nỗ lực hoàn thành nghị quyết đại hội Đảng đề ra. Tuy nhiên, tình trạng “nợ” văn bản chỉ đạo, điều hành nhiều như thời gian qua đang kéo chậm sự phát triển. Vì vậy, để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nhất là phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra thì UBND tỉnh cần chỉ đạo quyết liệt hơn, sớm chấn chỉnh tình trạng “nợ” văn bản.

B.M

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại