Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Cập nhật: 22/01/2021 | 10:47

Ngày 22/1, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với các điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì.

Tại điểm cầu Đắk Nông, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Điểu Xuân Hùng, cùng Mặt trận các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước diễn ra sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là cơ hội để Nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình, thông qua việc lựa chọn, bầu ra các đại biểu tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Hội nghị tập huấn công tác bầu cử có nhiều nội dung quan trọng. Các đại biểu cần tập trung theo dõi, nghiên cứu tài liệu, trao đổi kỹ lưỡng các vấn đề để nắm chắc các văn bản hướng dẫn, bảo đảm cho việc triển khai đúng tiến độ, đúng quy định, góp phần vào thành công của công tác bầu cử.

Cuộc bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác hiệp thương của MTTQ Việt Nam, tổ chức các hội nghị cử tri và công tác giám sát bầu cử của MTTQ Việt Nam…

Tin, ảnh: Hoàng Hoài

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại