Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II sẽ diễn ra đầu tháng 12

Cập nhật: 18/11/2020 | 15:46

Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II với chủ đề: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước” sẽ diễn ra đầu tháng 12.

Chiều 17/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2020 đã tổ chức buổi Họp báo. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 2 đến hết ngày 4/12/2020) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP. Hà Nội. Lễ khai mạc vào lúc 8h ngày 4/12. Đây là một trong những sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng của đất nước trong năm 2020.

Quang cảnh buổi họp báo 

Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II có chủ đề: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”. Đại hội nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010-2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030. Đại hội cũng là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đại hội có sự tham gia của 1.600 đại biểu chính thức và 300 đại biểu khách mời. Về thành phần đại biểu chính thức, có 1.240 đại biểu đại diện của 54 dân tộc tham dự Đại hội. Trong đó, đại biểu là nam chiếm tỷ lệ 66,7 %, đại biểu là nữ chiếm tỷ lệ 33,3%. Nhóm đại biểu tuổi cao từ 70-90 tuổi chiếm tỷ lệ 3%. Nhóm đại biểu trẻ dưới 30 tuổi chiếm tỷ lệ 1,7%. Có 360 đại biểu Trung ương được chọn cử tham dự.

Theo kế hoạch, trong ngày 3/12, các đại biểu sẽ dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng tại tỉnh Phú Thọ; Viếng Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà sàn Bác Hồ, thăm Phủ Chủ tịch; Đại hội tiến hành phiên trù bị. Cùng ngày, dự kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có cuộc gặp mặt đại biểu tiêu biểu của các đoàn.

Theo dangcongsan.vn

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại