Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Hòn Hèo

Cập nhật: 25/11/2016 | 09:55

Bán đảo hòn Hèo nằm ở phía Nam đầm Nha Phu thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, cách TP. Nha Trang (Khánh Hòa) 15 km theo đường chim bay.

Nhờ nằm giữa các hòn Lao, hòn Thị, hòn Rớ, hòn Sầm, hòn Lăng... nên mặt biển của hòn Hèo luôn phẳng lặng. Nơi đây từng là căn cứ cách mạng của quân dân Khánh Hòa qua hai thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ.

Một góc đảo hòn Hèo

Từ đất liền, vượt biển bằng ca-nô khoảng 15 phút, du khách sẽ thu vào tầm mắt một bờ biển trắng mịn trải dài bên bán đảo hòn Hèo với khung cảnh hoang sơ, cùng với một dãy nhà lều bằng lá, gỗ trầm mặc dưới hàng cây sát bên bờ cát. Hòn Hèo đủ độ bí ẩn, thừa không gian thoáng đãng để tổ chức các buổi sinh hoạt dã ngoại, team-building hay những đêm lửa trại truyền thống…

Các dịch vụ lặn ngắm san hô, chèo thuyền kayak, ca-nô kéo, dù lượn luôn thu hút du khách vì sự mạo hiểm và phục vụ tận tình, giá cả hợp lý. Khi đến với hòn Hèo, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản tươi sống, được khai thác ngay trong đầm Nha Phu, nào là mực, cá, tôm, ghẹ, đến đặc sản ốc hương, sò điệp...

Du khách vào thăm khu suối Hoa Lan

Đi sâu vào trong đảo, du khách còn có thể leo lên đỉnh núi, ngang qua một khu rừng ngập mặn để đến một con suối nước ngọt có tên Hoa Lan với nhiều loại lan rừng quý hiếm. Suối Hoa Lan, còn gọi là suối Tử Sỹ, nằm giữa cả một rừng cây mọc trên đá với vô số loài hoa có tên lẫn không tên, nhiều nhất là phong lan.

Suối Hoa Lan dài khoảng 6km, được hình thành từ nhiều suối nhỏ, nước trong vắt chảy rầm rì hòa với tiếng chim kêu, phảng phất mùi hương rừng dịu nhẹ, mang một vẻ đẹp hoang sơ nguyên thủy. Chảy qua nhiều ghềnh thác cheo leo, trước khi đổ vào vịnh Nha Phu, suối băng qua một vùng đất bằng có diện tích khoảng 20 ha.

Theo mô tả của những người dân hay đi rừng và các ghi chép của Viện Điều tra quy hoạch rừng của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, tại rừng hòn Hèo từng xuất hiện loại culi nhỏ (Sloth monkey) và loài phượng đất (Buceros bicornis). Đây là 2  loài động vật cực kỳ quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ của thế giới.

Thùy Dương (g/t)

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại