Báo Đắk Nông điện tử

Hệ thống đang tải nội dung!

img

Đảo Bình Hưng (Khánh Hòa)

Cập nhật: 30/06/2017 | 10:13

Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

Hải đăng Hòn Chút.

Đảo cách bờ khoảng 10 phút đi thuyền. Phong cảnh đảo cuốn hút bởi màu nước biển xanh và trong cùng những bãi cát trắng tinh. Những bãi biển tại đây không dài và rộng như tại Mũi Né hay Nha Trang nhưng luôn sạch và trong tới đáy. Biển không sâu, thoai thoải và chỉ cần lội ra vài chục mét, nước ngang ngực, là đã thấy san hô ngay dưới chân. Đặc biệt, các bãi biển là những tảng đá vô vàn hình thù, kiểu dáng và màu sắc hết sức sinh động. Đảo Bình Hưng được ví như một viên ngọc chưa được mài dũa của ngành du lịch biển Việt Nam.

Người dân trên đảo sống bằng nghề khai thác thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm. Những ngôi nhà nằm san sát hướng ra phía biển. Xa xa, tàu bè tấp nập giao thương tại cảng cá. Đường sá quanh làng sạch sẽ.

Mỗi ngày, cuộc sống của người dân trên đảo Bình Hưng diễn ra khá bình yên.

Tại đây một số địa điểm như lăng ông Nam Hải, miếu Bà, đình làng Bình Hưng, chùa Bình Hưng…. còn lưu giữ bản sắc văn hóa truyền thống cộng đồng cư dân miền biển. Cứ hai năm một lần, người dân trên đảo lại tổ chức lễ hội cúng lăng, cúng đình…, cả làng tập trung sinh hoạt đông vui, náo nhiệt.

Đảo còn có ngọn hải đăng Hòn Chút - đã trên 100 năm tuổi và là "cây" đèn biển của vịnh Cam Ranh. Đứng trên ngọn hải đăng có thể quan sát nhịp sống hối hả của các con tàu ăn hàng trên cảng Cam Ranh, phóng tầm mắt ra tới vùng biển bao la nơi điểm xuyết những chiếc thuyền câu bé nhỏ.

Vì là làng chài nên đồ hải sản tại đây luôn tươi mới. Tại đây có thể thuê thuyền ra thăm những bè nuôi hải sản của ngư dân và thưởng thức đồ ăn ngay tại đó. Đặc biệt, những con tàu này có đáy bằng kính trong veo, nên vừa di chuyển vừa thưởng thức vẻ đẹp của san hô.

Thùy Dương (g/t)

Chia sẻ với bạn bè

Facebook Twitter Google Pinterest Tin nhắn Email
Đóng lại